Khoa CNTT tổ chức hội thảo đổi mới chương trình đào tạo

Ngày 17/10 vừa qua, Khoa CNTT Trường Đại học Gia Định đã tổ chức thành công hội thảo đổi mới chương trình đào tạo. Đây là chương trình nhằm đánh giá và điều chỉnh chương trình đào tạo của khoa để phù hợp với nhu cầu xã hội và yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham gia điều hành hội thảo là Ts Hà Hữu Phúc - hiệu trưởng nhà trường; Ts Trần Đức Khánh - phó hiệu trưởng Nhà trường; Ts Lê Mạnh Hải – trưởng khoa CNTT và giảng viên của khoa cũng tham gia đầy đủ hội thảo.

Ts HÀ HỮU PHÚC - Hiệu trưởng Nhà trường

Khách mời tham gia hội thảo và trình bày tham luận là những chuyên gia và nhà quản lý các doanh nghiệp CNTT có lớn tại TpHCM. Ông Ngô Văn Toàn – phó chủ tịch liên minh VNITO, phó tổng giám đốc Global Cyber Soft; Ông Lê Thanh Trường – phó giám đốc  công ty HVCG Software; Ts Phùng Thế Bảo – Trưởng bộ môn, khoa CNTT, Trường Đại học Trần Đại Nghĩa,… đã đến tham dự và trình bày tham luận giá trị cho hội thảo.

Ông Ngô Văn Toàn - phó tổng giám đốc Global Cyber Soft

Nhiều tham luận tại hội thảo đã chỉ ra nhu cầu về nhân lực CNTT trong xã hội hiện nay. Tham luận đã phát thảo toàn cảnh các hướng phát triển CNTT trong nước và quốc tế. Những công nghệ mới, những hướng phát triển mới đã được giới thiệu và đề cập.

Theo Ông Ngô Văn Toàn, ngoài kỹ năng cứng về chuyên môn CNTT, sinh viên cần phải có kỷ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng  tổ chức, lập kế hoạch… Đề cập đến vấn đề nhu cầu nguồn nhân lực, Ông Ngô Văn Toàn đề cập đến nhu cầu học tiếng Nhật trong sinh viên CNTT, để có thể đáp ứng chương trình kỹ sư cầu nối (BSE) với nhu cầu lớn và mức lương hấp dẫn đang chờ các bạn trẻ.

Ths Trần Bá Nhiệm - Đại học CNTT, Đại học Quốc Gia

Thông qua hội thảo, khoa CNTT đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nhà quản lý. Nắm được xu thế phát triển của ngành công nghệ CNTT đang phát triển theo hướng BI/analytics, Digital marketing, Information security, Cloud services, Data center,… Điều này giúp ích cho những định hướng trong đào tạo của Khoa trong hiện tại và tương lai.

Đào tạo

Quyết định công nhận Tốt nghiệp và cấp bằng Hệ đại học - Cao đẳng chính quy - Khóa 6 - Đợt 2 - 2019

Quyết định công nhận Tốt nghiệp và cấp bằng Hệ đại học liên thông - Khóa 7 - Đợt 2