Hoa khôi Nguyễn Thị Thanh Huyền và A khôi Phạm Thị Bích Thảo
Hoa khôi Nguyễn Thị Thanh Huyền và A khôi Phạm Thị Bích Thảo

Top 5 thí sinh ứng xử thông minh tại Chung kết Hoa khôi Đại học Gia Định 2020

Top 5 thí sinh ứng xử thông minh tại Chung kết Hoa khôi Đại học Gia Định 2020

Top 5 người đẹp xuất sắc nhất vượt qua hàng trăm thí sinh khác bước vào phần thi ứng xử thể hiện đầy sự trí tuệ, hiểu biết, tài năng trước các câu hỏi hốc búa từ Ban giám khảo. Đây cũng là cơ sở quan trọng để chọn ra người xứng đáng nhất cho ngôi vị Hoa khôi Đại học Gia Định 2020.

Trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa khôi Đại học Gia Định, diễn ra vào tối 27/12 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Top 20 thí sinh đã biểu diễn vô cùng tự tin, tỏa sáng trong các phần thi trình diễn trang phục Áo dài, trang phục thể thao, dạ hội.

Ban giám khảo là nhà báo Trác Thúy Miếu, nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Lưu Thiên Hương, siêu mẫu Ngọc Tình, Hoa hậu Người Việt tại Úc Jolie Nguyễn đã cầm cân nảy mực chọn ra Top 5 thi sinh ấn tượng, tài năng nhất tiếp tục bước vào phần thi ứng xử.

Top 5 người đẹp đó là Phạm Thị Bích Thảo (SBD 02), Nguyễn Thị Thanh Huyền (SBD 05), Nguyễn Mai Trâm (SBD 06), Phạm Thị Thảo Nguyên (SBD 14) và Nguyễn Ngọc Yến Nhi (SBD 09).

Trong phần thi quan trọng và được nhiều người mong đợi nhất, các thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi của ban giám khảo và có 60s để trả lời.

Mở đầu phần thi đầy thử thách này, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền – sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh đã nhận được câu hỏi “Vấn đề xã hội nào bạn đang quan tâm và bạn sẽ làm gì để cải thiện hoặc đóng góp vào vấn đề đó?”.

Thanh Huyền trả lời: “Vấn đề mà em quan tâm đó chính là nước sạch. Hiện nay, có nhiều nơi đang thiếu nước trầm trọng và họ phải sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tương lai của trẻ em. Vì vậy, em muốn bảo vệ môi trường và vận động mọi người cùng nhau tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước”.

Tiếp đến thí sinh Phạm Thị Bích Thảo có câu trả lời “ Điều khiến em tự hào nhất về trường ĐH Gia Định là thầy cô giáo luôn nhiệt tình giảng dạy và chăm sóc tận tình sinh viên. Nếu các bạn muốn tham gia hoạt động ngoại khóa, đây sẽ là một ngôi trường xứng đáng để các bạn lựa chọn” với câu hỏi “Điều gì khiến bạn tự hào nhất ở trường Đại học Gia Định, nếu thuyết phục một người nào đó theo học tại trường, bạn sẽ nói gì?”.

Được hỏi “Bạn nghĩ gì về trường Đại học Gia Định” trong phần thi ứng xử của mình, Thí thí sinh Lê Huỳnh Yến Vi (SBD 16) tự tin trả lời: “Với em, trường ĐH Gia Định là một ngôi nhà để em học tập và sinh hoạt. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tài giỏi để dẫn dắt sinh viên. Trường luôn lấy sinh viên làm trung tâm, quan tâm đến nhiều mặt của sinh viên. Em muốn đem một phần tài năng, trí tuệ để lan tỏa giá trị của trường”.

Còn “Nếu được thay đổi một điều, bạn sẽ thay đổi gì để trường ĐH Gia Định được tốt hơn?”, thí sinh Phạm Thị Thảo Nguyên (năm nhất, ngành Ngôn Ngữ Anh) tâm đắc cho biết: “Nếu thay đổi, em muốn thay đổi bản thân mình để tự tin và bản lĩnh hơn nữa vì sinh viên sẽ góp phần lớn vào giá trị của trường. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để em phát triển. Sau khi ra trường, em sẽ luôn tự hào vì là một sinh viên trường ĐH Gia Định”.

Nhận được lá thăm câu hỏi cuối cùng “Khẩu hiệu của trường ĐH Gia Định là gì? Bạn nghĩ gì về khẩu hiệu này?” trong phần thi ứng xử tại vòng Chung kết Hoa khôi Đại học Gia Định 2020, thí sinh Nguyễn Ngọc Yến Nhi (SBD 09) cho biết: “Khẩu hiệu của trường ĐH Gia Định là “Nơi thành công bắt đầu”. Khi vào trường ĐH Gia Định, em và các bạn sẽ bắt đầu 1 hành trình mới để học hỏi và bước trên con đường đi đến thành công”.

Kết thúc phần thi ứng xử, Ban giám khảo đã chọn ra nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền đủ sự tự tin, xinh đẹp và tài năng, xứng đáng cho ngôi vị Hoa khôi Đại học Gia Định và Á khôi Phạm Thị Bích Thảo. Đây sẽ là những gương mặt đại diện, lan tỏa những giá trị tốt đẹp về cả tri thức lẫn văn hóa của trường Đại học Gia Định đến mọi người.

Thí sinh Phạm Thị Bích Thảo 

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền

Thí Thí sinh Phạm Thị Thảo Nguyên

Thí sinh Nguyễn Ngọc Yến Nhi

Tin tiếp theo

Tin tuyển sinh

Trường Đại học Gia Định có những ngành học nào?

Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với 11 ngành chia ra 34 chuyên ngành được đào tạo bài bản theo hướng hiện đại, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội.
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại