Trường Đại học Gia Định tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ thị UBND TP.HCM về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm duy trì vững thành quả trong thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe người dân. Trường Đại học Gia Định (GDU) thông báo đến tất cả sinh viên về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ tuyệt đối theo thông điệp "5K - Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập đông - Khai báo y tế - Khoảng cách" của Bộ Y tế là cách để tất cả chúng ta bảo vệ chính mình, gia đình và xã hội.

Toàn thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên, sinh viên GDU tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cụ thể thông điệp 5K bao gồm những nội dung chính sau:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

GDU nghiêm túc thực hiện các biện pháp "5K" khi tham gia học tập tập trung tại trường.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trường Đại học Gia Định (GDU) sẽ tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho tất cả CB-GV-NV và sinh viên.

Thực hiện công văn khẩn ngày 26-4 của UBND, Trường Đại học Gia Định đề nghị tất cả sinh viên chủ động phối hợp tốt cung cấp thông tin về các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép; chủ động thông báo đến cơ quan chức năng phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, cần tự giác tuân thủ các lưu ý sau đây:

• - Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị.
  • - Không được khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
  • - Có trách nhiệm phối hợp với Nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.
  • - Thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên, Ban Giám hiệu Nhà trường.

-    Nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn thường xuyên khi tham gia học tập tập trung tại Trường; vệ sinh khử trùng lớp học và khuôn viên trường học.

Trường Đại học Gia Định đề nghị sinh viên chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân và thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, các thông báo của Nhà trường trong thời điểm hiện tại, đặc biệt trước, trong và sau dịp lễ 30/4-01/05.

Xem chi tiết Thông báo: TẠI ĐÂY

[THÔNG BÁO] Điều chỉnh kế hoạch học tập từ ngày 10/05/2021

Căn cứ thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCov mới gây ra (Covid-19) trên địa bàn thành phố theo thông báo của Sở Y tế TP. HCM;