Ngành sáng tạo - Xu hướng mới của giới trẻ thời thượng!!!

Hiện nay, thiết kế đồ họa, vẽ, minh họa hay kỹ xảo điện ảnh đang được đánh giá là hướng đi mới của giới trẻ Việt Nam bởi không chỉ duy trì không gian tư duy sáng tạo mà nó còn mang đến vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho những ai đam mê ngành công nghiệp tiềm năng này.

Với ngành thiết kế đồ họa, sinh viên ra trường hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty quảng cáo, các studio phim ảnh, tòa soạn hoặc làm freelancer tự do để khởi đầu sự nghiệp của mình.

Dạo quanh một vòng các mục tin tuyển dụng, dễ dàng nhận ra các doanh nghiệp sẵn sàng đề xuất mức lương 600$ - 1000$ cho một người làm thiết kế sáng tạo. Bên cạnh đó, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực sáng tạo nhưng mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu của ngành.

Giữa dòng chảy thời đại, khi ranh giới giữa giá trị nghệ thuật và xu hướng thực tiễn dần bị xóa mờ cũng là lúc người trẻ vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình. Bản chất của sáng tạo là quá trình tinh lọc chất liệu cuộc sống và mỗi tác phẩm sáng tạo chính là tiếng nói của "kẻ đương thời".

Năm 2019, Trường đại học Gia Định tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế đồ họa, là một ngành đào tạo cho những sinh viên có đam mê xây dựng những hình ảnh, video hay là kỹ xảo điện ảnh. Nhu cầu về nhân sự ngành này là cực lớn như đã nói ở trên. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hoặc thậm chí là ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học cũng đã kiếm được nhiều tiền.

Thiết kế đồ họa là là ngành theo đúng xu thế phát triển của thời đại, của nền công nghiệp 4.0 mà toàn cầu và Việt Nam đang nhắm đến. Hãy chọn học nếu bạn nhận thấy được tìm năng cho công việc và sự nghiệp của mình ./.

 
Tin tiếp theo

Tin tức

Ngày hội tư vấn - hướng nghiệp tại Nha Trang

Ngày hội là nơi học sinh có cơ hội tìm hiểu về Trường Đại học Gia Định - một Trường Đại học đa ngành nghề và định hướng ứng dụng - thực hành cho sinh viên. Sinh viên Đại học Gia Định sau khi tốt nghiệp luôn tự tin trong công việc tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại