Vận chuyển thời công nghệ số lên ngôi - Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

 

Nói về những ngành đang hot hiện nay, ít ai biết đến ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Nhưng thực chất đây lại là một ngành đang dẫn đầu xu hướng chọn nghề của thí sinh và xã hội.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành đang thu hút nhiều người quan tâm

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng còn được hiểu là ngành giúp cho người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước và trên thế giới một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Câu chuyện mở ngành mới trong thời gian vừa qua không thể không nhắc đến ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Vận chuyển thời công nghệ số lên ngôi

Người làm công việc này giống như “chiến binh thầm lặng” phía trong “hậu trường”, có thể nắm được bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống để đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và “phân bổ hàng hóa” tới tay khách hàng ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh nhất.

Các năm về trước, ngành này chỉ được đào tạo tại một số ít trường giao thông vận tải nhưng 2 - 3 năm gần đây, khi nhu cầu giao thương, vận chuyển quốc tế tăng mạnh, ngành này được mở ra ở nhiều trường và trở thành một trong những ngành thu hút rất lớn sự quan tâm của thí sinh.

Trường Đại học Gia Định tổ chức Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh

Năm 2020, tiếp tục nhiều trường mở ngành học đang là thời thượng này, trong đó có cả các trường ĐH công lập lớn. Theo PGS-TS Bùi Hoàng Thắng, trường mở ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhưng đào tạo chương trình chất lượng cao tiếng Anh nhằm vào việc đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường. Do hiện nay các công ty nước ngoài đang nắm giữ đến 95% thị trường, cần có đội ngũ nhân lực lớn, có chất lượng để có thể giúp người Việt Nam phục vụ nền kinh tế Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nghe hấp dẫn là thế, tuy nhiên, nhân lực ngành này ở nước ta lại cực kì ít ỏi. Bạn biết không? Theo số liệu từ viện Nghiên cứu phát triển Logistics, hơn 50% doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay thiếu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn về quản lí chuỗi cung ứng và logistic, khoảng 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên!

Ở ngành công nghiệp may mặc, nhiều công ty chỉ tập trung gia công theo đơn đặt hàng từ phía các thương hiệu nước ngoài mà chưa có riêng cho mình một quy trình sản xuất cũng như một chuỗi cung ứng hoàn thiện. Dự báo trong giai đoạn 2016 - 2020, chỉ tính riêng ngành logistics ở Việt Nam hiện nay cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt. Đặc biệt, mức lương khởi điểm cho nhân sự chất lượng cao mới tốt nghiệp có thể ở mức 400-500$/tháng.

Học sinh yên tâm khi lựa chọn học tập tại trường Đại học Gia Định

Học ngành này ở đâu?

Trường Đại học Gia Định đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đây là môi trường giáo dục, đào tạo uy tín, chất lương bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tạo cơ hội và môi trường cho sinh viên trải nghiệm, có việc làm ngay sau khi ra trường ở những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH

Địa chỉ: 185-187, Hoàng Văn Thụ - P.8 – Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0287 301 3456,  0961 12 1018, 0962 12 1018           

Website: https://Giadinh.edu.vn

Email: Tuyensinh@giadinh.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDaihocGiaDinh

 

 

Tin tiếp theo

Tin tuyển sinh

Muốn học ngành kế toán cần phải có những yếu tố gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại