Tổng quan khoa Khoa học Xã hội trường Đại học Gia Định

Tổng quan khoa Khoa học Xã hội trường Đại học Gia Định

Lượt xem: 457

  Trước yêu cầu cấp thiết đối với công tác đào tạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi nghiệp vụ pháp lý mà còn phải thành thạo trình độ ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập 4.0. Ngày 23/03/2020, Ban Giám Hiệu triển khai kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo, tái cơ cấu tổ chức, sáp nhập Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ và Khoa học cơ bản đổi tên thành Khoa Xã hội Nhân văn.

   

  Kỳ thi THPT sắp đến cũng là thời khắc các bạn đang loay hoay cho việc chọn Trường đại học phù hợp. Những bạn có niềm đam mê với chuyên ngành Luật và chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nếu còn đang khó khăn về sự lựa chọn đó thì Khoa Xã hội Nhân văn Trường Đại học Gia Định sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng nhau tìm hiểu các chuyên ngành đang giảng dạy tại Khoa nhé.

  Trường tư thục có mức học phí tương đối thấp, mức học phí bình ổn suốt 4 năm học

  Cơ hội việc làm tiếp cận việc làm ngay từ năm 3 Đại học

  Luôn tạo môi trường thoải mái cho người học.

   

  Khoa Xã hội Nhân văn hiện đang đào tạo 2 ngành chính:

  1. Chuyên Ngành Luật: 

  - A00: Toán, Vật lí, Hóa học

  - A09: Toán, Địa lý, GDCD

  - C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý

  - D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

  Khoa Luật Trường Đại học Gia Định được chia ra làm 2 chuyên ngành chính:

  - Luật Kinh doanh

  - Luật Kinh doanh quốc tế

  Ngành Luật được Trường Đại học Gia Định đào tạo từ năm 2019. 

   

  Từ K13 (năm học 2019-2020), chương trình đào tạo cử nhân Luật của Khoa XHNV Trường Đại học Gia Định gồm 130 tín chỉ, được xây dựng theo hướng ứng dụng, đảm bảo trang bị cho sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực: Hiến pháp, Luật hành chính, hình sự, dân sự, thương mại, hôn nhân và gia đình, lao động, đất đai.. và pháp luật về tố tụng, đồng thời chuyên sâu hơn trong lĩnh vực kinh doanh thương mại như Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh, Luật thuế, Luật bảo hiểm, Luật đầu tư, Luật chứng khoán.

  Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tiếp thu thành quả của giáo dục đại học tiên tiến thế giới, kết hợp với đặc thù của giáo dục Việt Nam. 

   

  TS. Nguyễn Bá Ngừng – Trưởng khoa chuyên ngành Luật và các bạn sinh viên K13DCLU01 trong tiết lý thuyết Luật Dân sự 2

   

  Tại sao phải học học ngành Luật Trường Đại học Gia Định? 

  Hội tụ những giảng viên có kinh nghiệm thâm niên giảng dạy ngành Luật: TS. Luật sư Nguyễn Bá Ngừng – Trưởng khoa Luật, PGS. TS Phạm Quang Phúc, PGS. TS Vũ Đức Trung, PGS.TS Tạ Quốc Trị, TS. Nguyễn Tất Thành, TS. Lê Hoàng Việt Lâm…hiện đang trực tiếp giảng dạy tại Trường.

   

  Nhà Trường rất chú trọng việc tổ chức các buổi tọa đàm nhằm đổi mới chương trình dạy – học. Thầy cô đã có những đóng góp ý kiến thể hiện những điểm ưu và nhược điểm đang còn tồn đọng rất cần thiết đối với thực trạng. Buổi tọa đàm có sự tham sự của TS. Hà Hữu Phúc – Hiệu Trưởng Nhà Trường cùng các giảng viên đầu ngành Luật.

   

  Chương trình đào tạo chú trọng tính ứng dụng thực tiễn giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn thông qua hoạt động, sự kiện thực tế; tư vấn pháp lý bằng cách tham dự các phiên tòa thực tế tại các tòa án (Tòa án nhân dân Tp.HCM, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn, Tòa án nhân dân huyện Bình Thạnh…) để sinh viên hình dung cách làm việc của Tòa án; tổ chức các phiên tòa giả định để trau dồi khả năng phán đoán logic và tranh luận.

   

  Trường Đại học Gia Định không chỉ chú trọng việc dạy – học mà còn tạo môi trường thân thiện gắn kết tình cảm giữa thầy và trò. Sau khi rời xa mái ấm của gia đình thì Gia Định chính là ngôi nhà thứ hai sẽ che chở các bạn trong suốt quãng thời gian 4 năm đại học.

   

  Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra Trường

  Trường Đại học Gia Định thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng có mối liên kết với những đơn vị, trung tâm, cơ quan, đơn vị trong và ngoài Thành Phố phối hợp nhằm triển khai giới thiệu việc làm cho SV. Ngoài ra với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm được đào tạo tại Trường thì sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với năng lực bản thân tại: Cơ quan trong hệ thống chính trị của CHXHCN Việt Nam, tổ chức tư vấn luật hoặc doanh nghiệp, ác viện nghiên cứu, ác cơ sở giáo dục và đào tạo có liên quan: Người tốt nghiệp có thể làm nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên dạy Luật.

  Hội thảo đổi mới chương trình đào tạo với sự tham dự của TS. Hà Hữu Phúc – Hiệu trưởng, TS. Trần Đức Khánh, TS. Nguyễn Thị Hường…và một số giảng viên chuyên Anh.

   

  2. Chuyên Ngành ngôn ngữ Anh

  Tổ hợp môn:

  - A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

  - D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

  - D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

  - D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

  Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Gia Định được chia làm 3 chuyên ngành chính:

  - Tiếng Anh du lịch Quốc tế: Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch có khả năng giảng dạy trong các trường phổ thông, tại các trung tâm Anh ngữ hoặc có thể đảm nhận những vị trí công tác trong các lĩnh vực du lịch tại các khách sạn quốc tế, các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, làm biên phiên dịch tại các hội nghị, các cuộc đàm phán trong kinh doanh hoặc có thể học tiếp theo các chương trình cao hơn tại các trường trong và ngoài nước.

   

  - Tiếng Anh thương mại: Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại Trường Đại học Gia Định có khả năng đảm nhận các công việc liên quan đến sử dụng tiếng Anh trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước hoặc quốc tế, các cơ quan, văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam và văn phòng Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

   

  - Tiếng Anh biên - phiên dịch: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên-Phiên dịch có thể làm phiên dịch viên Anh-Việt, biên dịch viên Anh – Việt, nhân viên văn phòng, giáo viên tiếng Anh, chuyên viên nghiên cứu…

   

  Để đào tạo ra những bạn sinh viên giàu kiến thức thì đòi hỏi đội ngũ giảng viên tại Trường phải dày dặn kinh nghiệm. Nhân sự tại Khoa luôn chú trọng việc trau dồi kiến thức, hình thức học gần gũi với các bạn SV.

   

  Từ những ngày đầu hình thành, ngành Ngôn ngữ Anh đã có những bước chuyển mình hoàn toàn mới trong việc dạy và học. Sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, ngoài những bài học lý thuyết tại Trường. Các bạn còn được thực hành ngày tại ngôi trường đang học thông qua các câu lạc bộ ngoại ngữ. Ngoài ra từ năm 2, 3 đại học trở đi các bạn sẽ đến thực tập trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, nhà hàng… giúp SV tăng khả năng giao tiếp, mang tính ứng dụng thực tiễn.

   

  Câu lạc bộ Tiếng Anh được đông đảo các bạn tham gia và hưởng ứng tích cực. CLB không chỉ có giành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mà còn có anh em ngành Luật, Kinh tế và CNTT.

   

  CLB tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho sinh viên với nhiều phong trào hoạt động, trao đổi ngoại ngữ, vui chơi đa dạng, phong phú giúp các thành viên hình thành các kỹ năng giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

   

  Đồng thời là nơi gặp gỡ giao lưu của những sinh viên yêu thích các hoạt động trong lĩnh vực tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn… có năng khiếu, có nguyện vọng tìm hiểu, giao lưu trao đổi để nâng cao chuyên môn.

   

  Khoa Xã hội Nhân văn và các anh chị khóa trước luôn sẵn sàng chào đòn thành viên mới “Khóa 14” sắp gia nhập vào ngôi nhà Gia Định. Dù bạn đang học ngành Luật hay Ngôn ngữ Anh nhưng đang được che chung dưới một mái nhà. Hy vọng chúng ta sẽ che chở đùm bọc lẫn nhau để cùng tạo nên một ký ức đẹp và đáng nhớ thời sinh viên.

   

  Nguyễn Thủy

   

  Bài viết khác
  » CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁC KHÓA (222 lượt xem - 21.10.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...