Trường đã cho em cảm nhận không khí tết như ở nhà 

Trường đã cho em cảm nhận không khí tết như ở nhà 

Lượt xem: 81

  Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Khang, sinh viên năm cuối ngành Quản trị khách sạn khi tham gia chương trình Sinh viên GDU vui tết xa nhà – Mừng Xuân Quý Mão 2023 chiều ngày 13.01.2023 tại cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP HCM). 

   

   

  Chương trình Sinh viên GDU vui tết xa nhà – Mừng Xuân Quý Mão 2023 do Trường Đại học Gia Định (GDU) lần đầu tiên tổ chức nhằm tạo không gian ấm áp, sum vầy cho các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết năm nay.  

   

  Lan tỏa tình cảm sinh viên GDU  

   

  Với hơn 100 sinh viên tham gia, chương trình đã diễn ra vô cùng sôi động trong không khí xuân của những ngày giáp tết và cũng rất ấm cúng, sum vầy bên thầy cô bạn bè. Các bạn cũng được nhận lì xì (500k/sinh viên) từ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đối tác. 

   

   

  Chương trình với sự tham dự của ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định, NGND TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa Kinh tế Quản trị, TS Lê Mạnh Hải – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS Trần Thái Thông – Phó Trưởng Khoa Phụ trách khoa Khoa học xã hội ngôn ngữ, TS Nguyễn Mai Phương – Trưởng khoa Truyền thông số cùng các thầy cô lãnh đạo các Phòng Ban, Trung tâm của Trường.  

   

   

  Ngoài ra, chương trình cũng có sự tham gia của đại diện Ngân hàng TMCP Nam Á-chi nhánh Thủ Đức: ông Hoàng Bến Hải- Trưởng bộ phận khách hàng cá nhân. Nam Á Bank – Chi nhánh Thủ Đức là doanh nghiệp đối tác, đồng hành của Nhà tường, và lì xì cho các bạn sinh viên hôm nay, để các bạn có cái tết đủ đầy hơn.  

   

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Gia Định chia sẻ: “Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ tình cảm với các bạn sinh viên không về quê ăn tết, để các bạn có một cái tết tình nghĩa, sum vầy, lan tỏa tình cảm của sinh viên Gia Định, đúng với phương châm Vào Gia Định là về gia đình. Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đồng hành và hỗ trợ để các em sinh viên xa nhà có một cái tết đủ đầy hơn”.  

   

   

  Cảm nhận không khí Tết như ở nhà  

   

  Nguyễn Hoàng Khang (sinh viên năm cuối) ngành Quản trị khách sạn, quê Kiên Giang. 3 năm liền Khang không về quê ăn tết cùng gia đình. Tết năm nay, Khang ở lại TP HCM làm phục vụ nhà hàng để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí học tập và phụ giúp cho ba mẹ.  

   

   

  “Thấy các bạn về quê ăn tết đôi lúc em cũng thấy tủi thân. Tham gia chương trình hôm nay, em cảm thấy rất vui và xúc động. Trường đã tổ chức một chương trình cho sinh viên ăn tết xa nhà như tụi em cảm thấy rất ấm cúng và cảm nhận không khí tết như ở nhà”, Hoàng Khang chia sẻ.  

   

  Còn Hoàng Nguyễn Thảo Trúc, sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh, quê Nha Trang. Năm nay, Trúc không về quê mà ở lại TP HCM làm pha chế để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và phụ giúp thêm cho ba mẹ. Trúc cũng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình ngày hôm nay, được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu, để em cảm nhận được một cái tết sum vầy, ấm cúng. Cảm ơn Nhà trường đã tổ chức một chương trình ý nghĩa”.  

   

   

  Tại chương trình, các bạn sinh viên GDU được gói bánh chưng bánh tét, được tham gia các trò chơi dân gian ngày tết, được hái lộc đầu năm, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của bạn bè và thầy cô, được bốc thăm trúng thưởng, được sum vầy cùng nhau ăn món ăn ngày tết.  

   

  Trước đó, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều buổi đến tận lớp thăm, chúc tết và và gửi tặng những phần quà đến các bạn sinh viên. Hoạt động này bắt đầu từ ngày 03/01 và kéo dài đến ngày 06/01. 

   

   

   Ngoài ra, nhằm san sẻ hơi ấm, đồng hành cùng các bạn sinh viên phải đón Tết xa nhà, ngày 17.01.2023 (26 âm lịch), Ban giám hiệu cùng Quý thầy cô GDU cũng sẽ đến tận nơi làm thêm tại TP.HCM để chúc Tết, tặng quà cho các bạn sinh viên.   

   

  Trong không khí nô nức của những ngày cuối năm, khi người người, nhà nhà xếp lại công việc, cùng về bên gia đình và đón một mùa Tết đoàn viên, thì GDU vẫn ở đây, bên cạnh các sinh viên, cùng các bạn san sẻ hơi ấm của những ngày cuối năm. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...