Trường ĐH Gia Định công bố đề án Tuyển sinh

Trường ĐH Gia Định công bố đề án Tuyển sinh

Lượt xem: 434

  GDO - Với 2000 chỉ tiêu, Trường Đại học Gia Định (GDU) mở thêm Chương trình đào tạo tài năng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động trong tương lai.

   

  Mở thêm chương trình đào tạo tài năng

   

  Ngày 01.12, Hội đồng tuyển sinh GDU công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022. Trong đó, điểm mới là Trường mở thêm chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

   

  “Qua nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề này rất cao sau 3 năm tới - khi sinh viên GDU tốt nghiệp. Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ…Chính vì vậy, năm 2022, bên cạnh chương trình đại trà, GDU mở thêm chương trình đào tạo tài năng”, ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng GDU cho biết.

   

  Với chương trình này, GDU tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng Anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. Đây là chương trình mà GDU muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường ĐH.

   

  Thông tin tuyển sinh Đại Học Gia Định năm 2022

   

  Mở thêm 5 ngành học mới

   

  Cùng với 14 ngành trường đang đào tạo, năm 2022, trường GDU mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 19 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành.

   

  Đại dịch Covid-19 xảy ra cho thấy sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử. Hình thức làm việc trực tuyến cũng sẽ phát triển và phổ biến sau đại dịch. Những ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng tiếp tục tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu tương tác trực tuyến của các cá nhân và tổ chức.

   

  Nhìn thấy những điều đó, với thế mạnh về công nghệ thông tin, GDU tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 với các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu….rộng mở cơ hội chọn ngành học cho thí sinh.

   

   

  Sinh viên Trường Đại học Gia Định được trau dồi kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm trong suốt quá trình đào tạo

   

  Phương thức xét tuyển năm nay có gì mới?

   

  Năm 2022 GDU tuyển sinh đại học chính quy theo 03 phương thức xét tuyển. Phương thức thứ nhất, Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Điểm xét tuyển dự kiến với chương trình đại trà từ 15 điểm, chương trình tài năng từ 18 điểm.

   

  Phương thức thứ hai, trường xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ THPT). Dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng.

   

  Phương thức thứ ba, trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Dự kiến từ 600 điểm đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm đối với chương trình tài năng.

   

  Thời gian học ngắn, học phí rẻ, học bổng từ 10% đến 100%

   

  Không để học phí trở thành rào cản đến với giảng đường đại học, GDU tiếp tục duy trì mức học phí tốt nhất cho sinh viên, từ 7.5 đến 12.5 triệu/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng. Đặc biệt hơn, học phí không tăng trong suốt quá trình đào tạo. Đó là một lựa chọn tốt cho thí sinh trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay. GDU cũng dành 9 tỷ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên tài năng.

   

  Chương trình đào tạo của GDU chỉ 3 năm gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là một cơ hội rất lớn về việc làm mà chỉ riêng sinh viên GDU mới có.

   

  Theo Báo Giáo Dục 

  https://www.giaoduc.edu.vn/truong-dh-gia-dinh-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-2021-2021.htm

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...