“Upgrade” bản thân từ những lần thất bại

“Upgrade” bản thân từ những lần thất bại

Lượt xem: 177

  Mọi người thường nói về thất bại như một trải nghiệm trong quá khứ khi họ đã vượt qua được khoảng thời gian khó khăn và có được thành công. Thế nhưng, ngay tại thời điểm đó, làm thế nào để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, vực dậy tinh thần.

   

  Dưới đây là 4 điều quan trọng các GDU-ers cần ghi nhớ để vượt qua thất bại.

   

  #Mọi hành trình đều xứng đáng, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề

   

  Thất bại là một trong những khủng hoảng tuổi “chênh vênh”, nNưng bạn hãy luôn nhớ rằng, mỗi hành trình đều để lại những bài học quý giá, và tất cả kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong chặng đường phía trước.

   

  Khi thất bại, hãy nhớ rằng “Áp lực bên ngoài sẽ thành nội lực bên trong”, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề và để nỗi thất vọng nhấn chìm bạn. Thay vào đó, bạn nên dũng cảm nhìn thẳng vào vấn đề, phân tích nguyên nhân chủ quan và khách quan, biết được điểm yếu cần cải thiện và xác định điểm mạnh để tiếp tục phát huy.

   

  #Nhìn nhận lại trách nhiệm bản thân, nuối tiếc không giúp nỗi buồn biến mất

   

  Bước đầu tiên giúp bạn tìm ra giải pháp là bình tĩnh nhìn nhận lại sai sót của bản thân. Tập trung vào những việc nằm trong tầm kiểm soát bởi chỉ khi đó, bạn mới có thể thoát khỏi cảm giác bất lực và lấy lại tinh thần để tiếp tục thử thách bản thân.

   

  Ví dụ, nếu bạn không đạt được điểm số như mong muốn, hãy thử xem xét lại liệu khoảng thời gian vừa qua bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình chưa? Có nhiệt huyết, chủ động trong việc học không? Trong tương lai, mình cần cải thiện những gì để nắm bắt cơ hội tốt hơn?

   

  #Những lần thất bại giúp bạn nhận ra sức mạnh tiềm ẩn của mình

   

  Dĩ nhiên, con đường đi đến thành công chưa bao giờ dễ dàng, nhưng hãy nghĩ rằng mình đã từng dám thử và thất bại một lần. Vậy thất bại thêm lần nữa cũng chẳng có gì đáng sợ. Những lần thất bại không chỉ cho bạn thêm một bài học mà còn giúp bạn nhận ra được mình mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì mình nghĩ.

   

  #Lấy lại động lực, nạp thật nhiều năng lượng tích cực và tự tin bước tiếp

   

  Dù bạn đang bế tắc hay chỉ đơn giản là buồn bã khi đối diện với thất bại, chia sẻ vấn đề của mình với mọi người xung quanh cũng là một cách giúp bạn giải tỏa nỗi lòng và nhanh chóng vực dậy tinh thần. Có thể bạn sẽ nhận được lời khuyên từ bạn bè thân thiết, từ người thân hay đồng nghiệp – những người đã có kinh nghiệm trong tình huống tương tự. Và cũng có thể câu chuyện của bạn sẽ trở thành động lực cho người khác để họ thấy rằng thực ra thất bại không phải là điều gì quá đáng sợ.

   

  Vì vậy khi đối mặt với thất bại, GDU mong rằng bạn vẫn duy trì động lực, suy nghĩ tích cực để tự tin bước tiếp! Và đừng quên rằng, GDU luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục thành công trong tương lai.

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...