Vì sao nhiều người đổ xô theo học ngành Kĩ thuật phần mềm?

Vì sao nhiều người đổ xô theo học ngành Kĩ thuật phần mềm?

Lượt xem: 205

  Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ khiến cơ hội và nhu cầu của ngành Kỹ thuật phần mềm ngày càng lớn. Đây là ngành học được đánh giá cao trong nhóm ngành Công nghệ thông tin. Bài viết dưới đây sẽ lí giải thật cặn kẽ sức hút của ngành kĩ thuật phần mềm đến từ đâu.
  Thế giới đều được bao trùm bởi ngành Kỹ thuật phần mềm 

  Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn nên luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ và luôn là ngành thời thượng trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

   

  Phòng thực hành Khoa công nghệ thông tin

   

  Ngành Kỹ thuật phần mềm này phù hợp cho những bạn nào thích lập trình thuần túy. Khi lập trình xong, thường ta sẽ tạo ra một sản phẩm gọi là “phần mềm”, “chương trình” hoặc “ứng dụng”. Bạn có biết rằng bạn đang sử dụng phần mềm khắp mọi nơi như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint, trình duyệt web Chrome, Firefox,... chương trình chỉnh sửa thiết kế như Photoshop, After Effect, Lightroom, .. thậm chí cả Facebook, Google Search, Zing MP3,… cũng là một dạng ứng dụng. Thậm chí cả hệ điều hành Microsoft Windows hay Linux cũng là phần mềm. 


  Chính vì vậy, mỗi năm ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Gia Định nhận được hàng ngàn lượt hồ sơ đăng kí xét tuyển. Điểm đặc biệt thu hút thí sinh đăng kí đó là vì Đại học Gia Định có mức học phí thấp chỉ 11 triệu/học kì áp dụng cho cả 3 năm học. Mức học phí này không chỉ áp dụng cho riêng ngành Kỹ thuật phần mềm mà tất cả các ngành, chuyên ngành còn lại. Trong nhóm các trường đại học ngoài công lập hiện nay có đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm thì trường Đại học Gia Định có mức học phí thấp nhất. Mức học phí đã giúp sinh viên đang theo hoc và thí sinh có ý định đăng kí giảm thiểu gánh nặng về áp lực kinh tế.


  Học ngành Kỹ thuật phần mềm ra trường làm nghề gì?
  Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Gia 100% sẽ được giới việc làm vào những vị trí kỹ sư phần mềm có thể làm việc trong các dự án phần mềm vừa và lớn như sau:
  ● Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, …,các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.

   

  Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định

   

  ● Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học...

  ● Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không,xây dựng…).
  Ngoài ra, cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm có thể tự mình phát triển ý tưởng, kinh doanh và đặc biệt yêu thích lĩnh vực thiết kế game thì hoàn toàn có thể tự mình start up phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.
  Trường Đại học Gia Định sẽ căn cứ vào năng lực và nguyện vọng của sinh viên để giới thiệu những vị trí phù hợp, đúng chuyên môn. Mức lương tối thiểu cam kết là 10 triệu tháng trong năm đầu tiên ra trường và cam kết lộ trình thăng tiến rõ ràng.


  ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020
  Tuyển sinh 2020, Đại học Gia Định, hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Các bạn có thể xem danh sách các ngành đào tạo của Trường tại: Các ngành đào tạo.
  Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤTtrong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

  Học sinh đăng ký xét tuyển hồ sơ vào Đại học Gia Định

  Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2020 theo 3 phương thức:


  ►Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT
  - Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >= 15 điểm
  - Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >=15 điểm
  - Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12 >=15


  ►Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020:

  Tổ hợp môn xét tuyển >=15


  ►Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >= 600 điểm
  ♦ Click Đăng ký xét tuyển học bạ Đại học Gia Định 2020.


  Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!
  Liên hệ Hotline: 0961 12 10 18 – 0962 12 10 18 

   

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (777 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (245 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...