Xét học bạ rất tốt, thà nộp sớm thì vui hơn! 

Xét học bạ rất tốt, thà nộp sớm thì vui hơn! 

  Xét kết quả học bạ THPT là phương thức có rất nhiều lợi thế mà 2K4 ước gì mình đã biết sớm, nộp sớm thì vui hơn biết bao.  

   

  Nhưng chưa muộn, 2K4 ơi! Vẫn còn xét tuyển kịp! 

   

   

  Vé thông hành vào đại học  

   

  Trước khi điểm thi THPT Quốc gia được công bố, thí sinh đã có thể dựa trên đáp án của đề thi để ước lượng điểm số của bản thân từ đó cân nhắc việc nên sử dụng phương thức nào làm “vé thông hành” để vào Đại học.  

   

  Học bạ THPT không chỉ giúp thí sinh giảm áp lực điểm thi, tránh tình trạng “học tài thi phận” mà còn phản ánh được cả quá trình học tập của thí sinh.  

   

  Đồng thời, phương thức xét kết quả học bạ THPT hiện nay đang được nhiều trường đại học mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh. 

   

  Xét học bạ giúp thí sinh chủ động và sớm biết được bản thân có đủ điều kiện xét tuyển vào trường đại học mong muốn hay không.  

   

  Nhiều cơ hội 

   

  Xét học bạ là phương thức xét tuyển “an toàn” với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Tuy được mở rộng nhưng chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ cũng có giới hạn, vì vậy thí sinh nên nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội trúng tuyển càng cao.   

   

  Thí sinh nên chủ động nộp hồ sơ sớm để không bị trễ đợt xét tuyển cũng như có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị. 

   

  Năm 2022, trường Đại học Gia Định (GDU) có quỹ học bổng dành cho tân sinh viên tài năng, với giá trị lên đến 9 tỷ đồng. Không chỉ mang giá trị vật chất các suất học bổng của GDU còn là sự khích lệ, động viên tinh thần học tập của các bạn trước khi bước vào một môi trường học tập mới. 

   

  Với phương thức xét kết quả học bạ THPT, trường Đại học Gia Định có 3 hình thức: 

   

  • Hình thức 01: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11, điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 và điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.  

   

  • Hình thức 02: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng và điểm phỏng vấn đầu vào.  

   

  • Hình thức 03: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ I 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.  

   

  Để trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào trường, ngành học đã xét tuyển thì từ ngày 22.07 - 20.08, thí sinh đừng quên chọn trường đã đăng ký xét học bạ là một trong các nguyện vọng khi đăng ký ở cổng thông tin của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

   

  Để trở thành GDU-ers bằng phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể:    

   

  1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen   

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.    

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...