Xét học bạ thì đâu có gì khó - Tăng cơ hội, đỡ phải lắng lo 

Xét học bạ thì đâu có gì khó - Tăng cơ hội, đỡ phải lắng lo 

  Hiện nay, thí sinh 2k4 đã biết được điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của mình và đang cân nhắc để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

   

   

  Tuy nhiên, bên cạnh xét kết quả kỳ thi này  thì vẫn còn nhiều phương thức xét tuyển khác để thí sinh tìm hiểu. Trong đó, xét học bạ THPT trở thành ưu tiên bởi sự đơn giản, nhanh gọn. 

   

  Thủ tục đơn giản, nhanh gọn 

   

  Không chỉ phản ánh năng lực học, tổng quan về quá trình rèn luyện, học bạ THPT còn giúp thí sinh vào được ngành học yêu thích chỉ với vài “thao tác”, thủ tục đơn giản. 

   

  Đơn cử như khi xét học bạ vào Đại học Gia Định (GDU) sau khi đăng ký trực tuyến, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau để gửi về trường: 

   

  - Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Gia Định, thí sinh tải TẠI ĐÂY

   

  - Bản sao y công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước);        

   

  - Học bạ THPT (sao y công chứng);        

   

  - Giấy Khai sinh (sao y công chứng);        

   

  - CMND/CCCD (sao y công chứng);        

   

  - Giấy chứng nhận thuộc diện hưởng ưu tiên (nếu có);        

   

  - 02 tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 06 tháng) 

   

  Vào GDU bằng học bạ “xịn” 

   

  Nếu sở hữu cho mình một học bạ “sang – xịn – mịn”, thí sinh 2K4 hoàn toàn có thể sử dụng điểm số học bạ để xét tuyển vào GDU. 

   

  Năm 2022, GDU xét kết quả học bạ THPT theo 03 hình thức: 

   

  • Hình thức 01: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.   

   

  • Hình thức 02: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng và điểm phỏng vấn đầu vào.   

   

  • Hình thức 03: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ I của 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng. 

   

  Tuy nhiên, dù xét tuyển ngành nào, trường nào và theo phương thức nào thì thí sinh cũng cần đăng ký lại trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tham gia lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển. Thí sinh chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. 

   

  Đại học Gia Định có mức học phí rẻ từ 7.5 – 12.5 triệu/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng. Đặc biệt, mức học phí này không tăng trong suốt quá trình học với 3 năm (8 học kỳ). 

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...