CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

Công nghệ tài chính thực chất đã và đang hiện diện trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Chẳng hạn như bạn có thể gửi tiền hoặc đăng ký thẻ tín dụng từ điện thoại thông minh của mình mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Bạn có thể đã sử dụng FinTech để huy động tiền cho một tổ chức mới thành lập hay quản lý các khoản đầu tư của mình mà không cần sự hỗ trợ của cố vấn tài chính. 

 

Công nghệ tài chính (Fintech) là một trong những ngành đang được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh khi lựa chọn ngành học. Khu vực miền Nam cũng không phải ngoại lệ khi có nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành này, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm trong lĩnh vực tài chính. Việc học tập và đào tạo chuyên sâu về Fintech sẽ giúp sinh viên có cơ hội tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

 

 

Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Fintech gồm và liên quan đến thanh toán, cho vay số, đầu tư số, tiền số, bảo hiểm số và tư vấn tài chính số. Những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này được phát triển trong hệ sinh thái Fintech với các chủ thể gồm Chính phủ, các định chế tài chính truyền thống, khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, các công ty phát triển công nghệ, và các công ty khởi nghiệp Fintech. 

 

Kinh doanh số (digital business) được sử dụng chung để chỉ tất cả các công ty sử dụng công nghệ nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Kinh doanh số sẽ tạo ra giá trị mới trong các mô hình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng và năng lực của nội bộ doanh nghiệp nhờ các ứng dụng công nghệ. 

 

Sự phát triển lớn mạnh của mạng xã hội, ngân hàng kỹ thuật số, mobile banking, tablet banking hay các kênh bán hàng qua internet… đã khiến cho ngành Công nghệ tài chính (Fintech) và kinh doanh số (digital business) cũng phải có những bước cải tiến đột phá để bắt kịp với thời đại 4.0. 

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

 

 

 

 

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...