ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Nếu bạn là người có năng khiếu ngoại ngữ, muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hoá, ngôn ngữ của các quốc gia phương Đông thì Đông phương học sẽ là ngành phù hợp với bạn.  

 

 

Tại trường Đại học Gia Định (GDU), chương trình đào tạo ngành Đông phương học mang tính ứng dụng, trải nghiệm cho phép sinh viên trải nghiệm các nét tương đồng và sự khác nhau về văn hóa.  

 

Đông phương học là ngành học khoa học xã hội nghiên cứu kiến thức về con người và xã hội các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... 

 

Sinh viên học ngành này được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngoại ngữ chuyên ngành. Sinh viên còn được tham quan công ty, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành, nắm vững kiến thức đặc trưng của từng quốc gia để có thể làm việc và học tập trong môi trường đa văn hóa.   

 

“Không nhất thiết phải có nền tảng ngôn ngữ từ trước để học ngành này. Vì khi học chuyên ngành, các giảng viên sẽ giảng dạy từ những bài học cơ bản, bám sát vào năng lực của lớp để chọn phương pháp dạy phù hợp. Ở GDU, các bạn sẽ được học những kiến thức về kinh tế, lịch sử, văn hoá,… của chuyên ngành mình lựa chọn”, bạn Trần Ngọc Hoàng Lam - sinh viên ngành Đông phương học chia sẻ. 

 

Với xu hướng hội nhập, Đông phương học trở thành ngành học “hot” khi thị trường lao động đang “khát” một lượng lớn nhân sự có thể thành thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa và kinh tế của các nước. 

 

Sau khi được trải nghiệm, học tập qua các hoạt động trên lớp, kiến tập, thực tập, sinh viên GDU có thể sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu với 3 chuyên ngành: Nhật Bản học, Trung Quốc học, Hàn Quốc học. 

 

Hiện học phí ngành Đông Phương học là: 14.25

 

“Với ngành học này, bạn được học nhiều kiến thức khác nhau, nên cơ hội việc làm cũng theo đó mà đa dạng. Các bạn có thể làm những việc liên quan đến du lịch, ngoại giao, biên - phiên dịch viên, hoặc có thể làm giáo viên hay nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử hay văn hoá phương Đông”, Hoàng Lam cho biết. 

 

Bên cạnh những cơ hội nghề nghiệp kể trên, cử nhân ngành Đông phương học còn có khả năng “săn” những suất học bổng du học và trao đổi văn hóa với nước ngoài. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Đông Phương học là vô cùng rộng mở.  

 

Theo học ngành Đông phương học tại GDU, thí sinh có thể: 

 

  • Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trường Đại học Gia Định (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

 

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

 

Nội dung đang cập nhật .

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...