KẾ TOÁN

KẾ TOÁN

Kế toán là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Nắm trong tay nguồn tài chính của doanh nghiệp, chuyên viên kế toán cần là người cẩn thận, tỉ mỉ để “đếm tiền tỷ”.  

 

 

Đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ 

 

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, hoặc một cơ sở kinh doanh. 

 

Một cách chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó cung cấp thông tin hữu ích cho việc đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp.

 

Ở những cấp bậc khác nhau, người làm kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động: thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách, lập chứng từ các hoạt động tài chính liên quan, phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của doanh nghiệp và tham mưu cho ban lãnh đạo. 

 

Là người trực tiếp quản lý “dòng tiền” của doanh nghiệp, các chuyên viên kế toán cần là những người cẩn thận, kỹ lưỡng. Bởi lẽ, đối tượng làm việc chính của họ là những con số. Bởi “sai một li là đi một dặm”. 

 

Những kiến thức của ngành Kế toán  

 

Chọn học ngành Kế toán, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, nguyên lý tài chính, tin học ứng dụng trong quản lý… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán quản trị, kiểm toán, tài chính dự án và đầu tư, định giá, thanh toán quốc tế, quản trị chi phí và kiểm soát nội bộ. 

 

Công việc hấp dẫn nhưng để có thể tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành này, bên cạnh các kiến thức thì việc trang bị thêm các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Tại trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên ngành Kế toán được học để “trở thành công dân số”, được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng để sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành và mang lại lợi ích cho công ty. 

 

Khung chương trình với các môn học cụ thể của ngành Kế toán GDU thí sinh có thể xem chi tiết tại: Khung chương trình đào tạo tài năng ngành Kế toán (giadinh.edu.vn) 

 

Hiện học phí ngành Kế toán là: 14 triệu đồng/học kỳ.

 

Học Kế toán, ra làm gì? 

 

Doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành học này có đa dạng cơ hội nghề nghiệp với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể trở thành kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, Giám đốc tài chính – CFO ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

 

Ngoài ra, bạn có thể phụ trách công việc kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp của nhiều lĩnh vực như cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các công ty, doanh nghiệp. Trở thành nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ cũng là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. 

 

Với vốn kiến thức học hỏi và tích lũy được, bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm để tham gia giảng dạy các môn học liên quan đến kế toán tại các cơ sở giáo dục. 

 

Cơ hội trở thành sinh viên ngành Kế toán tại GDU:  

 

1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html


2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN

 

Nội dung đang cập nhật .

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...