TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Dù bối cảnh kinh tế thay đổi thì ngành Tài chính - Ngân hàng vẫn luôn đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong sự phát triển của nền kinh tế. 

 

Ngành Tài chính – Ngân hàng được ví là ngành học hạng sang, luôn “được lòng” nhiều học sinh bởi cơ hội việc làm và mức thu nhập mơ ước. 

 

 

Hiểu đúng về ngành Tài chính – Ngân hàng 

 

Tài chính - Ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả các hoạt động, giao dịch trong lĩnh vực tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ, thông qua tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính như thanh toán, bảo lãnh, chi trả nội địa và quốc tế. 

 

Học gì? Ở đâu? 

 

Theo học ngành Tài chính - Ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản lý tài chính, tiền tệ, quản trị ngân hàng, doanh nghiệp… Đồng thời sẽ được nắm rõ các quy trình hoạt động tài chính cũng như cách phân tích, dự báo thống kê, kế toán thuế, bảo hiểm trong ngân hàng… 

 

Khi học ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương lẫn chuyên sâu về chuyên ngành, với các môn học phổ biến như: nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, quản trị ngân hàng, thanh toán quốc tế,… Khi học Tài chính - Ngân hàng sinh viên còn được hiểu thêm về các công cụ giúp quản lý rủi ro tài chính. 

 

Tại Đại học Gia Định (GDU), ngành Tài chính – Ngân hàng được đào tạo theo 03 chuyên ngành: 

 

  • Quản trị tài chính

 

  • Tín dụng ngân hàng 

 

  • Tài chính và thanh toán quốc tế 

 

Ngoài ra, theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại GDU sinh viên còn được học các môn học khai phóng, tư duy và các kỹ năng mềm bao gồm: trở thành công dân số, tư duy phản biện, tư duy đổi mới sáng tạo cùng các phương pháp học tập, làm việc tại môi trường đại học.  

 

Xem chi tiết hơn về khung chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng GDU tại đây: Khung chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng (giadinh.edu.vn) 

 

Đặc biệt, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì những buổi tham quan, kiến tập đã trở nên quen thuộc với sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại GDU. Ngay từ năm nhất, sinh viên GDU đã được đến chi nhánh văn phòng của các ngân hàng uy tín như Vietcombank, TPBank,… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được tiếp cận và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tiễn. 

 

Hiện học phí ngành Tài chính - Ngân hàng là: 14 triệu đồng/học kỳ.

 

Ngành học hạng sang, cơ hội việc làm rộng mở 

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với nhiều vị trí như: chuyên viên ngân hàng, chuyên viên kiểm toán, tư vấn tài chính, chuyên viên thẩm định tài sản, kiểm soát nội bộ hoặc tham gia công tác phân tích rủi ro, thanh toán quốc tế. Ngoài ra, sinh viên Tài chính – Ngân hàng còn có thể trở thành chuyên viên phụ trách tài chính, phân tích doanh nghiệp trong công ty, doanh nghiệp.  

 

Tuy nhiều cơ hội, song đứng trước nhu cầu thị trường nguồn nhân lực ngày càng khắt khe sinh viên cần không ngừng nỗ lực và chọn cho mình một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng. 

 

Để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại GDU, thí sinh có thể: 


1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html


2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

 

 

Nội dung đang cập nhật .

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...