KINH DOANH THƯƠNG MẠI

KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa ngày càng sôi động và cạnh tranh khốc liệt, ngành Kinh doanh Thương mại (Commercial Business) đang trở thành lựa chọn ngày càng được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ có đam mê theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. 

 

Kinh doanh thương mại là ngành học thu hút đông đảo thí sinh bởi những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và tiềm năng phát triển to lớn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Ngành học này trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn vững vàng để thành công với lĩnh vực thương mại trong nước và quốc tế. 

 

Kinh doanh Thương mại là một ngành học chuyên sâu về các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên phạm vi trong nước và quốc tế.  

 

 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về marketing, quản trị bán hàng, phân tích tài chính, nghiên cứu thị trường và chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện và ra quyết định. Đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết để giúp các bạn sinh viên thành công trong lĩnh vực kinh doanh. 

 

Năm 2024, ngành Kinh doanh thương mại được xem là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Hội đồng Thương mại Quốc tế (ICC), ngành này chiếm khoảng 10% GDP thế giới và tăng trưởng hàng năm với tốc độ trên 3%. 

 

Trong khoảng thời gian gần đây, Việt Nam đã chủ động tham gia vào các hiệp định thương mại tự do với các quốc gia trên thế giới, giúp tăng cường thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm của Việt Nam, đồng thời thu hút được nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia khác. Theo dự báo của các chuyên gia, việc tham gia các hiệp định thương mại tự do và mở cửa kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục tiến triển trong năm 2024, giúp cho ngành Kinh doanh quốc tế của Việt Nam cũng sẽ tiếp tục phát triển. Điều này đã góp phần tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. 

 

Ngoài ra, những người có bằng cấp ngành Kinh doanh Thương mại cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tổ chức kinh tế khác, như ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, sàn giao dịch chứng khoán, hoặc các tổ chức xúc tiến thương mại. Ở những vị trí này, họ có thể đảm nhiệm các vai trò như chuyên viên tài chính, chuyên viên đầu tư, hoặc cán bộ quản lý. 

 

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KINH DOANH THƯƠNG MẠI

 

 

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...