04 ngành hot lương cao, Gen Z đổ xô đăng ký 

04 ngành hot lương cao, Gen Z đổ xô đăng ký 

  Năm 2024, Trường Đại học Gia Định (GDU) chính thức mở 04 ngành mới là Luật Kinh tế, Công nghệ tài chính, Công nghệ truyền thông, Kinh doanh thương mại. Sinh sẽ được đào tạo các kiến thức đa dạng nhằm nâng cao kỹ năng, hoàn thiện chuyên môn. 

   

   

  Không chỉ có mức học phí thấp, “team” 2K6 có thể hoàn thành giấc mơ đại học với học phí toàn khóa chỉ từ 80 triệu đồng.   

   

  Thời đại số hóa và toàn cầu hóa đang tạo ra những thay đổi lớn trong nhu cầu lao động. Bên cạnh những ngành truyền thống, nhiều ngành nghề mới đang nổi lên, hứa hẹn mang đến các cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. 

   

  Luật Kinh tế là một ngành chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật, chuyên nghiên cứu và điều chỉnh các quan hệ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh tế, thương mại. Đây là ngành không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về pháp luật, mà còn yêu cầu khả năng phân tích, tư vấn và giải quyết các vấn đề trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  

   

  Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về các lĩnh vực pháp luật như hợp đồng, thương mại, thuế, chứng khoán, đầu tư, cạnh tranh,... cùng với kỹ năng đàm phán, phân tích. Hiện nay, ngành Luật Kinh tế đã và đang mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng tại các công ty luật, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế,... 

   

  Dự báo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển Việt Nam cho thấy rằng lĩnh vực luật kinh tế sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế. 

   

   

  Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, ngành Công nghệ tài chính - Fintech (viết tắt của Financial Technology) đã xuất hiện và dần chiếm một vị trí quan trọng trong hoạt động kinh tế, thương mại. Là lĩnh vực kết hợp giữa công nghệ thông tin và ngành tài chính, ngành công nghệ tài chính cung cấp các dịch vụ tài chính hiệu quả và tiện lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.   

   

  Đây là ngành sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và các công nghệ khác để cải thiện, tăng cường các hoạt động trong lĩnh vực tài chính và hạn chế rủi ro, sai sót.  Từ việc xử lý giao dịch nhanh chóng và hiệu quả đến việc tổng hợp và phân tích dữ liệu tài chính, ngành này đang góp phần tạo ra một thế giới tài chính hiện đại thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. 

   

  Theo Statista năm 2023, Việt Nam hiện có hơn 260 công ty khởi nghiệp fintech đang cung cấp nhiều loại dịch vụ. Mặc dù tăng trưởng nhanh cả về tốc độ và quy mô, thị trường khởi nghiệp fintech của Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc đa dạng. 


  Quy mô Thị trường Fintech Việt Nam xét về giá trị giao dịch dự kiến sẽ tăng từ 39,02 tỷ USD vào năm 2024 lên 72,24 tỷ USD vào năm 2029, với tốc độ CAGR là 13,11% trong giai đoạn dự báo (2024-2029). 

   

   

  Những nhóm ngành về lĩnh vực truyền thông, báo chí luôn thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ năng động bởi tính sáng tạo, đổi mới. Công nghệ truyền thông là ngành học đào tạo các kiến thức về lĩnh vực truyền thông nghe nhìn như điện ảnh, truyền hình, quảng cáo, kinh doanh sản phẩm truyền thông, nghiên cứu thị hiếu, khán thính giả.  

   

  Thông qua chương trình học ngành Công nghệ truyền thông, sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng sáng tạo và quản trị sản xuất, có khả năng lập kế hoạch truyền thông, marketing, triển khai hiệu quả. Ngoài ra, còn các kỹ năng khác như giao tiếp, trình bày đa phương tiện, khả năng sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, lãnh đạo, quản lý nguồn nhân lực… 

   

  Trong báo cáo của Chương trình nghiên cứu Dự báo nhân lực, dự báo thị trường lao động của Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong giai đoạn 2020-2030 phát triển nhanh, thu hút nhiều lao động như “truyền thông thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện. Đối với khối ngành truyền thông, tiếp thị nhu cầu sử dụng nhân sự, trong giai đoạn 2020-2025 cần 21.600 nhân sự. 

   

   

  Ngành Kinh doanh thương mại (Commercial Business) là một lĩnh vực nghề nghiệp rộng lớn liên quan đến thương mại trong nước và quốc tế. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được học về cách điều tra thị trường, nghiên cứu và đưa ra các đánh giá hiệu quả của các kế hoạch kinh doanh, thương mại, quản lý chuỗi hệ thống bán hàng,.... 

   

  Trong năm 2024, ngành Kinh doanh thương mại được xem là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Hội đồng Thương mại Quốc tế (ICC), ngành này chiếm khoảng 10% GDP thế giới và tăng trưởng hàng năm với tốc độ trên 3%.  

   

  Trong xã hội hiện đại, kinh doanh thương mại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự phát triển kinh tế và thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Kinh doanh thương mại không chỉ là hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ, mà còn là quá trình tạo ra giá trị và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

   

   

  Nộp hồ sơ xét tuyển vào GDU khi có tổng điểm TB HKI lớp 11 + điểm TB HKII lớp 11 + điểm TB HKI lớp 12 từ 16.5 điểm.     

   

  Để đăng ký xét tuyển 04 ngành, thí sinh có thể:      

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn     

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP. HCM.   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...