Bật mí 05 ngành học được yêu thích năm 2023 

Bật mí 05 ngành học được yêu thích năm 2023 

  Chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình cũng như phù hợp xu thế nghề nghiệp tương lai chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hiểu được khó khăn đó, GDU gửi đến các bạn thí sinh 2K6 thông tin 05 ngành học được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất năm 2023.  

   

   

  Dự báo các ngành học này vẫn tiếp tục “được lòng” thí sinh vì có nhiều triển vọng trong tương lai. 

   

  • Công nghệ thông tin 

  • Marketing 

  • Quản trị kinh doanh 

  • Truyền thông đa phương tiện 

  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

   

  “Tấm vé” để theo học 05 ngành HOT tại GDU chính là học bạ THPT với tổng điểm TB HKI lớp 11 + điểm TB HKII lớp 11 + điểm TB HKI lớp 12 đạt từ 16,5 điểm. 

   

  Xét tuyển trực tuyến: https://xettuyen.giadinh.edu.vn 

   

  Cùng GDU tìm hiểu vì sao đây là 05 ngành “hút” thí sinh nhất năm 2023 nhé.  

   

  Công nghệ thông tin  

   

  Công nghệ thông tin là một trong những ngành thu hút đông đảo sinh viên theo học tại trường Đại học Gia Định. Đây là ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng rãi. Cử nhân tốt nghiệp Công nghệ thông tin có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, sức khỏe, giao thông, kinh doanh, giáo dục,….  

   

  Marketing  

   

  Marketing là ngành học chưa bao giờ hết “hot” và thu hút các bạn trẻ lựa chọn. Ngành Marketing tập trung vào hoạt động tiếp thị, từ nghiên cứu thị trường đến phân tích hành vi người tiêu dùng, xây dựng chiến lược tiếp thị, thực hiện các chiến dịch để tăng độ nhận diện thương hiệu,….  

   

   

  Quản trị kinh doanh  

   

  Là ngành học quen thuộc song sức nóng của ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ “hạ nhiệt”. 

   

  Từ thực tế chương trình đào tạo của ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Gia Định cho thấy sinh viên học ngành này được trang bị kiến thức đa ngành – đa lĩnh vực, bao gồm: Marketing, bán hàng, tài chính, nhân sự,…. 

   

  Truyền thông đa phương tiện  

   

  Truyền thông đa phương tiện là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn đang dần chiếm ưu thế hiện nay.  

   

  TS Nguyễn Mai Phương – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Truyền thông Số cho biết: “Tất cả doanh nghiệp hiện nay đang rất cần đội ngũ nhân sự ngành truyền thông để ứng dụng và phát triển chiến lược cho công ty. Với ngành học này, các bạn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và phát huy hết tất cả khả năng sáng tạo của mình”.  

   

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

   

  Sau khi ra trường, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, vận tải, giao nhận. Hoặc tham gia phụ trách thủ tục hải quan, lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa, hỗ trợ tiếp nhận, lưu kho hàng hóa, quản lý thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho. 

   

   

  Sinh viên GDU tham quan Tân Cảng - STC

   

  Ngoài 05 ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn, năm 2024 GDU còn có 49 ngành/chuyên ngành trong đa dạng lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Kinh tế - quản trị, Khoa học xã hội – ngôn ngữ, Truyền thông số.  

   

  Liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được hỗ trợ 24/7. 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...