Cậu bạn IT-er năng nổ với nhiều hoạt động trải nghiệm 

Cậu bạn IT-er năng nổ với nhiều hoạt động trải nghiệm 

Lượt xem: 186

  Nhiều người nghĩ rằng, “dân IT” là những người lạnh lùng, ít nói và thường sẽ tập trung nhiều vào chuyên môn. Nhưng với các GDU-ers nhà mình thì lại hoàn toàn khác. 

   

  Tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở trường cũng như không ngại “dấn thân” vào các sự kiện ở doanh nghiệp là những điều mà mọi người nhắc về cậu bạn Trần Công Minh – sinh viên năm 2, lớp 221302, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu.  

   

  Hãy cùng GDU lắng nghe những chia sẻ từ cậu bạn này. 

   

   

  Được biết, Minh vào đại học trễ hơn so với bạn bè đồng trang lứa, lí do là gì? 

   

  Trước đó em học bậc cao đẳng với ngành Mạng máy tính.  

   

  Ngày xưa em thích “đụng chạm tay chân”, thích thực hành. Sau khi hoàn thành chương trình học và có bằng tốt nghiệp thì em quyết định học lên nữa và muốn biết khả năng của bản thân tới đâu. Có câu “Học, học nữa, học mãi” và đặc thù của lĩnh vực công nghệ thông tin là luôn phải học, phải cập nhật kiến thức mới nên em muốn thử thách khả năng của bản thân. 

   

  Tại sao bạn lại chọn ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tại GDU? 

   

  Mọi việc từ học cao đẳng đến việc đi học đại đều do em quyết định. Ba mẹ luôn ủng hộ em vì ba mẹ luôn nói học sao cũng được miễn là em hết mình với nó; học thì cố gắng học, đi làm thì cố gắng làm, làm hết mình. 

   

  Khi học cao đẳng em đã học ngành Mạng máy tính và em muốn nâng cấp bản thân hơn trong lĩnh vực này. Em là một người mê công nghệ, em luôn cập nhật công nghệ mới nên từ sớm em đã đi làm những công việc liên quan đến công nghệ.  

   

  Minh thường xuyên tham gia các hoạt động của Khoa. Làm thế nào để bạn cân bằng được việc học và việc tham gia hoạt động phong trào? 

   

  Vẫn có những lúc bản thân em thấy mất cân bằng, bị quá tải nhưng em nghĩ tất cả đều do bản thân mình. Bản thân muốn công việc sẽ như thế nào, công việc nào quan trọng hơn và sẽ sắp xếp được theo thứ tự ưu tiên. Em thấy các hoạt động đó rất hay và em nghĩ mình có thể học hỏi để có thêm kinh nghiệm, giúp ích cho công việc sau này. 

   

   

  Bạn có nghĩ việc mình tham gia nhiều hoạt động phong trào là một lợi thế so với bạn bè không? 

   

  Em nghĩ không có gì là lợi thế vì những hoạt động, những trải nghiệm này các bạn đều có thể tự mình tìm hiểu và đăng ký tham gia được. Mục đích em tham gia những hoạt động là để hiểu thêm về lĩnh vực công nghệ và thử xem bản thân mình làm được những gì. 

   

  Bạn yêu thích điều gì ở GDU? 

   

  Thầy cô ở GDU rất nhiệt tình và gắn bó thân thiết với sinh viên. Đối với ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu của em thì thầy Sơn luôn gắn bó với sinh viên chúng em. Ví dụ nhóm này có lỗi gì, bạn này có điểm gì chưa tốt thì thầy luôn là người chỉ ra và góp ý để chúng em hoàn thiện hơn. 

   

  Bạn thấy chương trình học ở GDU như thế nào? 

   

  Em thấy bất ngờ là lượng học ở trường khá nhẹ, không nặng lý thuyết. Ngay đối với bản thân em, khi còn học cao đẳng thì lượng học khá nhiều nên em có sự so sánh và cảm nhận rõ ràng hơn. 

   

  Đối với em lượng học như thế này là phù hợp. Tuy nhiên, đôi khi đó cũng là điều kiện để mình tham gia các hoạt động khác, những hoạt động ngoài trường.  

   

   

  Chia sẻ một chút về cơ duyên cũng như công việc của Minh tại doanh nghiệp được không? 

   

  Hiện em đang làm content marketing tại Xiaomi. Trước đó em chưa có một kinh nghiệm gì về mảng content. Nhưng em là “fan” và có kiến thức về dòng sản phẩm của công ty này. 

   

  Em là một người đam mê công nghệ. Lúc trước em dùng điện thoại Xiaomi và trong nhiều lần đi sự kiện thì em có quen biết với anh chị, bạn bè làm việc trong Xiaomi. Tới lúc cần vị trí này và thấy bản thân đảm nhận được nên em quyết định làm. 

   

  Quá trình làm việc của Minh có gặp nhiều khó khăn không? 

   

  Khó khăn thì là điều đương nhiên. Vì là người làm truyền thông marketing nên khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm không tốt thì mình sẽ phải tiếp nhận những phản hồi đó. 

   

  Nhưng điều đó sẽ giúp em có kinh nghiệm xử lý sự cố. Từ đó em có thêm kinh nghiệm và những sự kiện sau sẽ làm hoàn chỉnh hơn. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...