“Chạm tay” vào thực tế nghề nghiệp thông qua nhiều buổi kiến tập 

“Chạm tay” vào thực tế nghề nghiệp thông qua nhiều buổi kiến tập 

Lượt xem: 209

   

  Vừa qua, sinh viên năm nhất Đại học Gia Định (GDU) của các khoa Kinh tế Quản trị, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội và ngôn ngữ tham gia kiến tập tại các doanh nghiệp: ngân hàng TPBank, công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, trung tâm đào tạo chuyên gia mạng và bảo mật WAREN, công ty Cổ phần Kho bãi và Giao nhận T&C, công ty TNHH Yakult,  Công ty Luật TNHH T.A và Cộng sự,...

   

   

  Cùng với những kiến thức được tích lũy trong giờ học, những buổi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan, cụ thể về ngành nghề mình đang theo học, hiểu được nghề và hiểu được mình. 

   

  “Điều em học được khi đi kiến tập chính là được thấy thực tiễn vận hành của các công ty, hiểu được phân khúc thị trường cùng cơ hội việc làm. Từ đó, em cố gắng hơn nữa, trau dồi kiến thức kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai”, Trần Nhựt Linh – sinh viên năm nhất ngành Luật chia sẻ sau buổi kiến tập tại công ty Luật.  

   

   

  Là môi trường giáo dục đề cao trải nghiệm thực tế, trường Đại học Gia Định tổ chức các buổi kiến tập, thực tập cho sinh viên ngay từ năm nhất. Sinh viên được trực tiếp quan sát quá trình sản xuất, vận hành của công ty, doanh nghiệp; thấu hiểu những kỹ năng, kiến thức cần đáp ứng cho công việc trong tương lai.  

   

  Để có các buổi kiến tập, thực tập cho sinh viên, Trường Đại học Gia Định thường tổ chức các buổi ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp.  

   

   

  Là sinh viên lớp K15DCDPTQ bạn Thúy Oanh đã có những trải nghiệm đáng nhớ sau khi tham gia buổi kiến tập thực tế tại nhà máy Yakult Bình Dương.

  "Lớp chúng em đã được tham quan nhà máy và được hướng dẫn nhiều kiến thức bổ ích về vi khuẩn có lợi và có hại. Điều mà bản thân em ấn tượng nhất chính là hệ thống nhà máy hiện đại với hai chuyên gia người Nhật cùng toàn bộ kỹ sư Việt Nam cùng điều khiển toàn bộ hệ thống lên men tự động. Em không thể ngờ rằng, một chai sữa Yakult bé xíu thế lại được kiểm tra rất kỹ từ chất lượng cho đến khâu đóng gói trước khi nó đến tay người tiêu dùng", Thúy Oanh chia sẻ.

   

  PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Việc ký kết hợp tác với doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, giữa giảng đường và doanh nghiệp cho sinh viên Đại học Gia Định. Đó cũng chính là triết lý, phương châm giáo dục Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng của Nhà trường”. 

   

   

  Không nặng về lý thuyết, học thuật, chương trình học tại Đại học Gia Định hướng đến việc đào tạo ra những cá nhân “thực học, học làm”, đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng. 

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...