Chàng sinh viên cover nhạc gây “bão”

Chàng sinh viên cover nhạc gây “bão”

Lượt xem: 980

  Sáng tạo nội dung trên các nền tảng trực tuyến là công việc quen thuộc và mang đến nhiều cảm hứng cho thế hệ gen Z năng động, sáng tạo. 

   

   

  Chọn YouTube là mảnh đất để nuôi dưỡng và thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình, bạn Đỗ Huy Khang – sinh viên lớp K15DCQT01 - ngành Quản trị kinh doanh đã có nhiều sản phẩm cover “gây sốt”.  

   

  Hôm nay, hãy cùng GDU trò chuyện và cùng khám phá thế giới âm nhạc đầy màu sắc của Huy Khang nhé! 

   

  Cơ duyên nào đã cho Khang biết đến GDU? 

   

  Trong một lần tình cờ, em thấy được giới thiệu về trường trên mạng xã hội. Vài ngày sau thì các anh chị tư vấn viên có đến trường cấp 3 của em để tư vấn. Em thấy trường có nhiều phương thức xét tuyển, điểm đầu vào cũng nhẹ nhàng hơn nên đã quyết định xét học bạ vào GDU. 

   

  Sau quá trình học tập tại GDU em cảm thấy như thế nào? 

   

  Em thấy cơ sở vật chất của trường tốt, có sân chơi để sinh viên giải trí, đá banh sau giờ học. Ngoài ra, GDU có một cơ sở ở Gò Vấp, thuận tiện cho chúng em đi học.  

   

  Trong quá trình học, em được học với nhiều thầy cô nhưng ấn tượng nhất vẫn là thầy Trương Phi Cường. Thầy Cường rất khó nhưng em lại rất thích thầy. Thầy dạy rất dễ hiểu. Tuy thầy điểm danh khó nhưng em biết thầy khó để sinh viên tốt hơn. Thầy cũng cứng rắn và mềm dẻo đúng lúc để các bạn thấy thú vị khi học môn của thầy chứ không khó để gây áp lực cho sinh viên. 

   

  Được biết, bạn có niềm yêu thích với âm nhạc. Cụ thể thì nó bắt đầu từ khi nào? 

   

  Chính xác là em bắt đầu quan tâm và yêu thích hát là từ năm lớp 10. Em còn nhớ là lúc sinh hoạt lớp cô kêu bạn nào lên hát góp vui thì em có xung phong lên. Sau đó, tự nhiên em thấy việc ca hát cũng thú vị và nó trở thành niềm yêu thích của em. 

   

   

  Vì sao Khang lại có ý định đăng tải các clip cover nhạc của mình lên YouTube? 

   

  Em muốn tiếp cận nhiều người hơn, muốn giao lưu nhiều hơn với các bạn có cùng sở thích âm nhạc với em. Vì vậy, em đã đăng tải các bài hát lên YouTube cũng như các nền tảng nghe nhạc trực tuyến khác như: spotify,… 

   

  Phản ứng của mọi người thế nào với các bản cover của Khang? 

   

  Khi up các bài cover lên YouTube, em nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tương tác từ mọi người. Thời điểm mới đăng lên thì chủ yếu là người thân, bạn bè ủng hộ nhưng sau đó thì có nhiều người bình luận, ủng hộ em hơn. 

   

  Kênh YouTube của em hiện có 71 videos với tổng cộng hơn 600.000 lượt view. 

   

  Đâu là video nhận có lượt xem nhiều nhất trên kênh của Khang? 

   

  Đó là 2 video “Em không sai, chúng ta sai” nhận được khoảng 4.100 lượt view và gần đây là video “Tình yêu đến sau” với 1.300 lượt view. 

   

  Khoảng thời gian sau bản cover “Em không sai, chúng ta sai”, em tập trung cho việc học cuối cấp, lịch học hầu như kín hết. Em bắt đầu ở nhà tự thu bằng micro rồi mình tự ghép nhạc vào. Em tự làm mọi việc từ thu âm, cắt ghép chỉnh sửa âm thanh đến cả việc làm thumbail, lyric,… 

   

  Trong quá trình làm nhạc, Khang có gặp nhiều khó khăn không? 

   

  Khi cover một bài hát và đăng tải lên YouTube, Facebook thì vấn đề bản quyền rất quan trọng. Thường khi có một video mới, em sẽ đăng lên ở chế độ riêng tư trước. Sau đó liên hệ với đơn vị sở hữu bản quyền bài hát đó, nếu họ đồng ý thì mình mới được đăng công khai video đó. Nếu không họ sẽ đánh bản quyền mình. Em nghĩ đó là khó khăn lớn nhất khi cover nhạc. 

   

  Có thời gian 2 tháng em mới ra một video nhưng cũng có thời gian 3 ngày em đăng liên tục 3 video. Đó cũng là một khuyết điểm mà em cần lưu ý khi tham gia môi trường YouTube bởi làm YouTube là mình phải hoạt động liên tục, tương tác nhiều với khán giả. Có lẽ em sẽ thu sẵn nhiều bài để đăng dần theo lịch. 

   

   

  Ngoài âm nhạc, Khang còn có đam mê hay sở khác nào khác? 

   

  Ngoài ca hát, em cũng có niềm yêu thích với công nghệ và thiết kế. Khi còn học cấp 3, em và cộng sự đã đạt Giải Nhất cấp trường, giải Nhì cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh ở hạng mục Phần mềm tin học của cuộc thi Sáng tạo trẻ. Phần mềm chúng em làm ra có tên gọi là Messtionary – một dạng từ điển Việt-Anh tích hợp trực tiếp trên Messenger. 

   

  Lên đại học, em tiếp tục giữ niềm yêu thích với đồ họa. Em từng làm các poster cho anh Lê Dương Bảo Lâm và mỗi ảnh đều đạt trên 90.000 tương tác trên Facebook.  

   

  Ngoài ra, em cũng đang hoạt động tại 1Box Studios (1boxstudios.com) và tham gia thiết kế website. Đây là một website chia sẻ các chủ đề về công nghệ và các mẹo sử dụng các thiết bị công nghệ. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...