Cùng GDU-ers chuẩn bị hành trang thi online hiệu quả

Cùng GDU-ers chuẩn bị hành trang thi online hiệu quả

Lượt xem: 196

  Mặc dù đã quen với việc học tập và thi dưới hình thức online, tuy nhiên các bạn GDU-ers vẫn có đôi lúc bất cẩn làm ảnh hưởng đến kết quả thi của mình. Vậy nên các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các hành trang sau đây để có một kỳ thi thật “mượt mà”.

  Bước 1: Kiến thức chuẩn bị sẵn sàng

   

  Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi tốn rất nhiều thời gian, nhưng đừng căng thẳng và cố gắng học ngồi nhét. Hãy bắt đầu ôn luyện từ sớm, dành thời gian để xem lại các bài học trên lớp. 

  Trong khoảng thời gian này, các bạn cũng cần ước tính xem phải ôn tập trước ngày thi bao lâu dựa vào khối lượng bài cần học. Ví dụ, kỳ thi kết thúc học phần bao gồm 3-4 chương, thời gian học trước có thể là một tuần hoặc 4-5 ngày. Nếu bạn thấy tài liệu ôn tập đặc biệt khó, hãy bắt đầu học sớm hơn, nhờ giảng viên và bạn bè hỗ trợ để nắm vững kiến thức trước khi bước vào phòng thi. 

  Trong đó, các bạn đừng quên lên kế hoạch học tập sao cho hợp lý, để vừa có thể học lý thuyết, giải bài tập mà vừa có thể nghỉ ngơi để bộ não được thư giãn. Không chỉ là các bài học trong tài liệu, chúng ta cũng nên đọc lại các phần quan trọng trong giáo trình, các ví dụ thực tiễn để rút ra các thông tin quan trọng. 

  Lưu ý: Đối với đường link nộp bài, mỗi sinh viên chỉ được nộp bài một lần nên các GDU-ers hãy để dành bước này đến khi hoàn thành bài thi nhé. Nếu không bạn sẽ “mất lượt” nộp bài trong ngày thi đấy.

  Bước 2: Lịch thi, thiết bị trên bàn

   

  Không chỉ lên kế hoạch hợp lý để chuẩn bị kiến thức trước khi thi, các GDU-ers cần tra cứu kỹ lịch thi để tránh nhầm lẫn thời gian, vào trễ dẫn đến không tham gia được kỳ thi. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra kỹ các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại, máy tính bảng, camera trên các thiết bị,…), đảm bảo đường truyền ổn định và kiểm tra đăng nhập email để tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn trong giờ thi. Nếu sinh viên gặp lỗi khi đăng nhập vào email của mình, hãy liên hệ ngay đến bộ phận IT để được hỗ trợ qua số điện thoại: Mr Đại: 0938.621.622, Mr Hiếu: 0909.303.924.

  Bước 3: Thi trực tuyến lên sàn

   

  Đã ôn tập kiến thức, xem kỹ lịch thi và kiểm tra đủ tất cả thiết bị, dụng cụ cần có trong ngày thi thì các bạn sinh viên có thể sẵn sàng bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ rồi. Ở bước này vẫn còn một chút lưu ý để tránh sai sót nè:

  - Lưu tên file bài làm theo đúng định dạng quy định.

  - Để tránh tình trạng lỗi font, tất cả các file sinh viên làm đều nên chuyển sang file *.PDF.

  - Sau khi đi học lại, sinh viên in bài báo cáo nộp tại phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng để lưu trữ và ký tên vào bảng điểm. Sinh viên không nộp bản cứng và không ký tên vào bảng điểm sẽ bị hủy kết quả thi.

  - Sinh viên 5 tốt nói không với tài liệu.

  Các GDU-ers ơi, đừng quên lưu lại số điện thoại liên hệ của thư ký khoa để gọi ngay cho thầy/ cô khi có thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, chúc các bạn vượt qua kỳ thi học kỳ thành công nhé!

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...