GDU cho em cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng mềm 

GDU cho em cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng mềm 

Lượt xem: 1036

  Trong chuyên mục GDU trong tôi số đầu tiên, cùng gặp gỡ bạn Võ Thị Ngọc, sinh viên năm nhất ngành Luật để lắng nghe những tâm tư, tình cảm của bạn khi học tại giảng đường GDU. 

   

   

  “Lần đầu em biết đến GDU là trong một lần tư vấn tuyển sinh tại trường THPT.  

   

  Sau khi biết thông tin tuyển sinh của trường, em đã về nhà tìm hiểu thông tin trên website của trường và thật sự ấn tượng bởi thông tin về các khoa chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó giống với những gì em mong muốn được học. 

   

  GDU mang lại cho em rất nhiều điều. Ở đây em có được rất nhiều mối quan hệ với bạn bè, thầy cô. Những môn học ở trung học khiến em khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của mình là gì. Nhưng những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại GDU có thể giúp em khám phá được bản thân. 

   

  Tại GDU, em đã có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,... Những kỹ năng này giúp em có được một cuộc sống sinh viên tuyệt vời hơn, giúp em cải thiện mối quan hệ với bạn bè và các thành viên trong gia đình. 

   

  Ở cấp 3 em rất lười và gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc nào đó. Nhưng khi bước chân vào GDU, em đã xây dựng được tinh thần tự giác và kỷ luật trong học tập. Hơn nữa, việc học tại trường đã hình thành cho em thói quen tự học, tự nghiên cứu. 

   

  Trước khi học đại học, em cứ nghĩ các giảng viên đại học thì sẽ “lạnh lùng” và không tâm lý bằng giáo viên cấp 3, vì sinh viên đều lớn cả rồi! Nhưng mà sau gần một năm học tại GDU, em nhận ra là mình đã “nhầm to”. Thầy cô ở trường rất là xì-tin và siêu tâm lý. Và bạn bè trong lớp cũng rất hoà đồng và vui vẻ. 

   

  Tuy chỉ học tại trường vài tháng nhưng kỷ niệm của em nơi đây cũng rất nhiều. Đáng nhớ nhất đó chính là khoá học quân sự gần đây. Tham gia khóa học, mỗi “chiến sĩ” sẽ phải bắt đầu thức dậy lúc 5h30 sáng với các hoạt động: gấp chăn màn theo quy chuẩn, vệ sinh cá nhân, dọn dẹp vệ sinh theo khu vực, ăn sáng và cùng nhau xếp hàng hành quân lên lớp học. Tất cả các hoạt động đều có quy định về thời gian rõ ràng, yêu cầu sinh viên phải tuân thủ và thực hiện công việc với tác phong nhanh nhẹn. 

   

  Và cũng thật khó quên những buổi tối chúng em được sinh hoạt cùng nhau, được các thầy tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ... Hàng ngày bọn em cũng nhau học tập, cùng nhau xếp hàng đi ăn cơm với những bữa ăn giản dị mà đầy ắp tình thương.  

   

  So với cuộc sống thường nhật: lên lớp – về nhà, cuộc sống quân đội đã cho chúng em những kỉ niệm đáng nhớ cùng sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Đó thực sự là những kỉ niệm không bao giờ quên của em. 

   

  Em thật sự cảm ơn mái trường Đại học Gia Định, ngôi nhà thứ 2 rộng lớn này, nơi có thầy cô và bạn bè - những người góp phần quan trọng trong hành trình trưởng thành của em hôm nay.  

   

  Võ Thị Ngọc

   

  Lớp K15DCLU01

   

  Ngành Luật - Khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...