GDU-ers và những “chuyến xe” thú vị tại giảng đường doanh nghiệp

GDU-ers và những “chuyến xe” thú vị tại giảng đường doanh nghiệp

Lượt xem: 275

  Mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý giá bên cạnh những giờ học trên giảng đường, Trường Đại học Gia Định luôn đẩy mạnh các hoạt động gắn kết doanh nghiệp, giúp sinh viên thành công trên hành trình mình theo học.

   

  Là một thành viên của Đại học Gia Định thì chắc chắn bạn đã nghe qua các buổi kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp hay còn gọi là những chuyến xe đặc biệt đưa các GDUers đi thăm quan các doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên được giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, các phòng ban và các kiến thức thực tế liên quan đến ngành học của mình. Những bài giảng trở nên sống động qua những dự án sáng tạo của doanh nghiệp được trưng bày trước mắt, định hướng công việc qua những lời giảng thực tế và được giải đáp thắc mắc về những kiến thức mới về nghề.

   

   

  Sinh viên khoa Công nghệ thông tin kiến tập tại Công ty ISC Quang Trung.

   

   

  Sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị tham quan, kiến tập tại Công ty Cổ phần MISA.

   

   

  Sinh viên K14 Khoa KHXH-NV kiến tập tại Công ty AEON Việt Nam.

   

  Được biết đến là môi trường học ứng dụng, những buổi kiến tập chính là bước đầu để sinh viên tiếp xúc thực tế với công việc tương lai của mình trước khi bước vào môi trường công sở thực tế. Vì vậy, bên cạnh giảng đường là nơi sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên sâu, là nơi nuôi dưỡng tài năng thì không thể thiếu các chuyến đi đến doanh nghiệp. Thầy cô của GDU luôn lựa chọn các doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành của sinh viên để được lĩnh hội các kiến thức đúng với lĩnh vực chuyên môn của mình. Có thể kể đến như: Khoa Công nghệ thông tin đã tham quan, kiến tập và xem những dự án về công nghệ, phần mềm đang được triển khai tại Công ty ISC Quang Trung; sinh viên ngành Đông phương học được kiến tập tại công ty bán lẻ hàng đầu Nhật Bản - Công ty AEON Việt Nam; song khoa Kinh tế - Quản trị cũng có chuyến ghé thăm Công ty Cổ phần MISA, một trong những doanh nghiệp lớn về phần mềm kế toán,…. Ở các buổi kiến tập, sinh viên đã đem về một “kho báu” kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời, chia sẻ các thông tin tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn từ thực tập đến vị trí nhân viên chính thức tại công ty.

   

  Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập tại các công ty ký kết hợp tác MOU với nhà trường như: Công ty Cổ phần Tư vấn và Giáo dục John&Partners, Công ty cổ phần Cohota, Công ty Pencil Group, Công ty Cổ phần Đào tạo Ứng dụng Quốc tế (IAP), Công ty Cổ phần Giải pháp sáng kiến 1C. Bên cạnh đó, nhà trường đã và đang nỗ lực ký kết với nhiều đơn vị với đa lĩnh vực về kinh tế, công nghệ và dịch vụ. Gần đây, GDU còn đặt mối liên kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện để sinh viên GDU kết nối với môi trường làm việc thực tế, phục vụ trải nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng thông qua các hoạt động tham quan, kiến tập tại ngân hàng Sacombank. Hãy cùng GDU xem qua những hình ảnh kỷ niệm của K14 tại các chuyến đi đến giảng đường doanh nghiệp đặc biệt này.

   

   

   

   

  Chương trình kiến tập của tân sinh viên nằm trong chuỗi các hoạt động kết nối doanh nghiệp của Nhà trường với mong muốn gắn kết sinh viên với nhà tuyển dụng. Đánh dấu cho sự khởi đầu đầy năng lượng của các bạn tân sinh viên trên hành trình chinh phục mục tiêu học tập và chạm đến giấc mơ nghề nghiệp của mình. Trở thành GDU-ers “chính hiệu” và cùng tham gia những trải nghiệm quý giá tại giảng đường doanh nghiệp nhé!

   

  Một năm học mới sắp bắt đầu, các bạn hẳn là rất nôn nóng trải nghiệm những chuyến đi kiến tập đặc biệt này của GDU đúng không nào? Trường Đại học Gia Định rất vinh dự khi được quý phụ huynh, học sinh tin chọn làm nơi trải nghiệm tuổi trẻ, giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ và hiện thực hóa những hoài bão của mình.

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...