Hành trình mùa hè xanh tại GDU 

Hành trình mùa hè xanh tại GDU 

Lượt xem: 130

  Tiếp nối hành trình mùa hè xanh tại các địa điểm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các chiến sĩ mùa hè xanh của Đại học Gia Định đã có nhiều hoạt động nổi bật.  

   

  Hành trình đến các địa chỉ đỏ 

   

  Vừa qua, các chiến sĩ đã ra quân dẫn các bé đội thiếu niên Nhi đồng thực hiện hành trình đến các địa chỉ đỏ. Chuyến đi giúp các bé và các lực lượng Đoàn viên, Đội viên, thanh thiếu niên trên địa bàn có cơ hội tìm hiểu về Lăng Trương Tấn Bửu - Di tích lịch sử - lăng mộ tướng lĩnh cổ tại Sài Gòn - Gia Định.  

   

   

  Ngoài ra, các bạn còn đến tham quan Đình Phú Nhuận - Trung tâm sinh hoạt văn hóa, nơi đã chứng kiến bao sự kiện lịch sử đấu tranh của dân tộc - Di sản Kiến trúc Nghệ thuật Quốc gia.  

   

   

  Bên cạnh việc thực hiện các nghi thức dâng hương tưởng niệm, được nghe thuyết minh về nguồn gốc lịch sử, chuyến đi đã giúp các bé có ý thức hơn trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống, phát triển kinh tế - xã hội. 

   

   

  Các hoạt động nổi bật khác 

   

  Ngoài ra, đội quân Mùa Hè Xanh trường Đại học Gia Định còn có các hoạt động nổi bật như: Tổ chức ra mắt công trình vẽ tranh tường về chủ đề Môi trường tại địa chỉ 139 Nguyễn Đình Chính; Ra quân vệ sinh, dọn dẹp và trồng thêm cây mới cho bồn hoa 45 Trương Quốc Dung; Ra quân truyền thông và phát 300 phiếu bướm về phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Tay chân miệng. 

   

   

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...