Hơn 300 học sinh THPT tham gia Lễ tiếp nhận & trao học bổng của 30 doanh nghiệp cho tân sinh viên 2024 

Hơn 300 học sinh THPT tham gia Lễ tiếp nhận & trao học bổng của 30 doanh nghiệp cho tân sinh viên 2024 

Lượt xem: 55

  Chương trình “Lễ tiếp nhận & trao học bổng của 30 doanh nghiệp cho tân sinh viên 2024” do Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức diễn ra tại Hội trường tòa nhà Kỳ Lân – 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP HCM. Diễn ra vào sáng ngày 12/5, sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận. 

   

   

  sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận. 

   

  Đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu hành trình nỗ lực và ghi nhận thành tích của các bạn học sinh đồng thời tiếp thêm động lực cho các bạn vững bước trên con đường học tập và chinh phục ước mơ. 

   

  Chương trình có sự tham dự của: 

  • Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Dịch Vụ Aim Property 

   

  • Ông Phạm Đức Phúc - Phó Giám đốc Công Ty TNHH MTV Amigo 

   

  • Bà Võ Thị Thuỷ Tiên - Phó Giám đốc Phòng Giao Dịch BIDV - CN Bình Chánh 

   

  • Ông Lê Trường Duy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế - Sở Ngoại vụ TPHCM 

   

  • Ông Ngô Trương Vương - Trưởng phòng Khách hàng cá nhân Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Võ Văn Tần 

   

  • Ông Trần Mạnh Trọng - Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần DV - TM - XD Đất Nam 

   

  • Bà Trịnh Thu Thủy - Giám đốc Công Ty TNHH Tm Experts 

   

  • Ông Hà Trọng Lộc - Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Hicem Việt Nam 

   

  • Ông Đào Hữu Thịnh - Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hưng 

   

  • Bà Lê Thị Diệu Hiền - Giám đốc Công Ty Lê Nguyễn Media 

   

  • Ông Nguyễn Hữu Quốc - Giám đốc Công Ty TNHH Xe Máy Linh Hoàng Thịnh - Bà Rịa Vũng Tàu 

   

  • Bà Nguyễn Hiền - CEO Micracle Viet Nam Care Jsc - MVCare 

   

  • Ông Lê Hoàng Dân Phó - Giám đốc Ngân Hàng Nam A Bank - Chi Nhánh Tiền Giang 

   

  • Ông Nguyễn Chỉnh Huấn - Giám đốc Chi Nhánh Miền Nam Tập Đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh 

   

  • Ông Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng Thiên Ban 

   

  • Ông Bùi Chí Thành - Phó Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Tập Đoàn Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Thiên Mộc. 

   

  • Bà Phạm Thị Bích Ngọc - Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Tư Vấn VCPS 

   

  • Ông Đinh Ngọc Hùng - Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Vĩnh Phát 

   

  • Ông Nguyễn Văn Tẩn - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giáo Dục Xanh 

   

  • Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Giám đốc điều hành  Công Ty Cổ Phần Thương Mại - Dịch Vụ Và Tư Vấn 24H 

   

   

  Các doanh nghiệp trao học bổng cho GDU.

   

  Về phía Trường Đại học Gia Định, chương trình có sự tham dự của: ThS. LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm Việc làm sinh viên, TS Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông, TS Nguyễn Mai Phương - Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Truyền thông số cùng Quý thầy, cô Nhà trường. 

   

  Tham dự sự kiện, các bạn học sinh đã có cơ hội lắng nghe tư vấn ngành nghề từ doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo, đồng thời rinh về các suất học bổng đầu vào hấp dẫn với tổng giá trị hiện kim 10 tỷ 116 triệu đồng. 

   

   

  Nhiều phụ huynh cũng đến tham dự chương trình cùng các thì sinh.

   

  Phát biểu tại chương trình, ThS. LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định cho biết: “Nhà trường tổ chức buổi lễ này với mục đích là hỗ trợ các em sinh viên trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh các suất học bổng, chia sẻ phần lớn những khó khăn cho các em học sinh, sinh viên, Nhà trường mong muốn mang đến cơ hội học tập công bằng cho các thí sinh không để học phí là rào cản. Các em cần tiếp tục học tập khẳng định bản thân, sẵn sàng tiếp thu các kiến thức mới và đương đầu những khó khăn trong cuộc sống. Mong rằng khi được những nhận học bổng này, các em sẽ luôn nỗ lực, rèn luyện tinh thần trách nhiệm và tâm hồn cao thượng của bản thân”. 

   

   

  Các thí sinh được nhận học bổng từ Quý Doanh nghiệp.

   

  Xuất phát từ Tây Ninh lúc 4h00 sáng, hai chị em sinh đôi Trần Thị Ngọc Linh và Trần Thị Khánh Linh - học sinh lớp 12A14, trường THPT Quang Trung đã có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình.

   

  Bạn Trần Thị Khánh Linh chia sẻ: “GDU là ngôi trường mà hai chị em đã lựa chọn xét tuyển. Trường có mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình em. Chúng em rất vui mừng vì nhận được học bổng của trường. Đây vừa là nguồn động lực cũng như sự hỗ trợ giúp mở ra cánh cửa đại học. Em mong Nhà trường sẽ có thêm nhiều suất học bổng để hỗ trợ cho nhiều bạn học sinh có thể tiếp cận nền giáo dục đại học”. 

   

  Trong khuôn khổ sự kiện, các bạn học sinh còn được nhận được những thông tin hướng nghiệp hữu ích từ Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM trong chuyên đề kỹ năng “Để trở thành công dân số”. 

   

   

  Ông Trần Anh Tuấn- Phó Chủ Tịch Hội Giáo dục Nghề Nghiệp TPHCM giao lưu cùng các bạn học sinh tại chuyên đề kỹ năng "Để trở thành công dân số".

   

  Chia sẻ tại buổi lễ, ông Tuấn cho biết: “Thị trường hiện tại rất cần nguồn nhân lực số. Nguồn nhân lực số là những người giỏi về chuyên môn, có kỹ năng thực hành, ngoại ngữ, có đạo đức cùng với khả năng ứng dụng công nghệ, sáng tạo, thích ứng nhanh với biến đổi công nghệ yêu cầu hướng tới một nền đào tạo 5.0. Chúng ta đang ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và đang trên quá trình hướng tới 5.0, Trường Đại học Gia Định đang tiên phong làm điều đó. Đối với nền giáo dục 5.0 đó là nền giáo dục ứng dụng công nghệ vào quá trình đào tạo người học và người học, học sinh phải trang bị kỹ năng tự học, kỹ năng trải nghiệm nhằm phát huy được tiềm năng của chính bản thân”.  

   

  Chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, những người đang thực chiến ở nhiều lĩnh vực chắc chắn giúp thí sinh hiểu sâu hơn, rõ hơn về yêu cầu cần có, triển vọng của từng ngành nghề cụ thể.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...