Khoảnh khắc Great Student - Great University: Trải nghiệm để trưởng thành

Giảng đường đại học là cái nôi đào tạo ra thế hệ các bạn trẻ tài năng, bản lĩnh và dẫn đầu xu hướng. Ở đây trao cơ hội cho các bạn học tập, rèn luyện và trải nghiệm để trở thành một công dân ưu tú trong tương lai. Vậy sinh viên Đại học Gia Định đã làm gì để tìm ra được bản ngã của bản thân?

Hơn 15 sân chơi đa dạng màu sắc

“Trường có câu lạc bộ không?”, bất kỳ một người bạn nào bắt đầu tìm hiểu về trường đều có câu hỏi như thế. Bởi câu lạc bộ là nơi những màu sắc khác biệt gặp nhau, những cá tính được bộc lộ và dễ dàng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sau những giờ học áp lực. Vậy GDU có những câu lạc bộ “chất ngất” nào?

Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương - chia sẻ những tấm lòng nhân ái

Câu lạc bộ GDU Esport - khi game trở thành một kỹ năng

Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học - ấp ủ những dự án sáng tạo

Nhóm GDA Crew - tỏa sáng trên sân khấu

Rất nhiều sinh viên GDU “như cá gặp nước” khi tìm được cho mình một ngôi nhà chung với nhiều thành viên có cùng sở thích. Các bạn đã đóng góp, cống hiến và để lại không ít dấu ấn đẹp trong quãng đời đại học của mình. Không chỉ dừng lại ở con số 15, Đại học Gia Định tiếp tục cùng sinh viên hình thành nhiều câu lạc bộ khác, đa dạng thêm phong cách và sân chơi để các bạn thể hiện cá tính. Không những vậy, việc tham gia câu lạc bộ còn giúp các bạn phát hiện ra năng khiếu của bản thân, hình thành những thói quen và sở thích tích cực mới.

Tự tin qua những cuộc thi

Câu lạc bộ là nơi để thực hiện sở thích, còn những hội thi là nơi hiện thực những ý tưởng, dự án với sự đóng góp từ thầy cô, từ những chuyên gia đầu ngành. Nếu mỗi sinh viên là một “ngân hàng ý tưởng” thì nhà trường có trách nhiệm đóng góp những ý kiến, hỗ trợ sinh viên sao cho có thể ứng dụng những dự án đó vào thực tế. Để làm được điều đó, các hội thi, hội thảo được tổ chức với đa dạng nội dung, mang lại nhiều giá trị về kiến thức và kỹ năng là cơ hội không thể chối từ đối với thế hệ sinh viên năng động ngày nay. Các bạn ấy luôn mong muốn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức ngoài ngành, hãy cùng GDU xem các “soái ca, soái tỷ” tận hưởng các buổi hội thảo như thế nào nhé.

Sinh viên GDU tại cuộc thi MOSWC vòng thi Quốc gia

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên - Miss University được tổ chức thường xuyên

để GDU-ers có cơ hội trải nghiệm trên "đấu trường sắc đẹp"

Là sinh viên của GDU, không thể không biết đến cuộc thi Hoa khôi Sinh viên được tổ chức hàng năm với sự tham gia của các trường đại học thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Nổi bật tại cuộc thi này, sinh viên Khóa 11 Bích Thảo chia sẻ: “Miss University là cơ hội để em tiếp tục tỏa sáng trên hành trình phát triển bản thân. Với những trải nghiệm mình có được, em muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và lưu lại những kỉ niệm tuyệt vời trong những năm tháng sinh viên.” Không quan trọng kết quả như thế nào, những thí sinh của cuộc thi Miss University đã trau dồi nhiều kỹ năng, học được nhiều kiến thức và rèn luyện sự tự tin ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những “đấu trường” kiến thức hay còn được biết đến là nơi để sinh viên thể hiện sự hiểu biết với đa lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội hay công nghệ thông tin. Xây dựng hình ảnh sinh viên năng động, bản lĩnh, “Thủ lĩnh sinh viên” là một trong những hội thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những nhà lãnh đạo tài năng, tư duy logic qua những đề tài tranh biện “nóng hổi”. Hay cuộc thi “Thiết kế đồng phục Khoa” để thỏa sức sáng tạo, vẽ ra những bộ trang phục “chất chơi” dành cho khoa của mình. Vừa tài năng, vừa luôn thích thử thách chính mình, GDU-ers luôn nỗ lực xây dựng bản thân ngày một tốt hơn.

Hòa mình vào lễ hội hay đơn giản là cho đi sự tử tế

Sau những ngày học tập và rèn luyện, sinh viên cần có những buổi “ăn chơi” để giải tỏa căng thẳng. Những lễ hội được GDU tổ chức thường xuyên trong năm như ngày hội mừng xuân, lễ hội Halloween, những ngày giao lưu bằng các môn thể thao,…. Bên cạnh đó, những ngày từ thiện cũng là một cách xả stress đối với những bạn không thích “xô bồ”, muốn tìm một chốn yên tĩnh để cho đi sự tử tế.

Sinh viên GDU quyên góp cho chương trình thiện nguyện

"Nụ cười ngày Tết 2021"

Sinh viên GDU đi tình nguyện chống dịch

Gần đây nhất, khi hàng trăm hàng ngàn sinh viên ở khắp nơi tình nguyện đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, thì sinh viên Đại học Gia Định cũng “ghi tên” ở các chốt kiểm dịch, hỗ trợ thức ăn cho người dân khó khăn và tuyên truyền đóng góp cho Vaccine ngừa Covid-19. Nhắc đến thiện nguyện, các bạn đừng bỏ qua câu lạc bộ Hoa Hướng Dương nhé! Đây chính là nơi lan tỏa niềm tin, những điều tích cực và hướng đến những hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội. Sinh viên Trần Nguyễn Duy Khang - thành viên CLB chia sẻ về dự án “Đêm Giáng sinh ấm áp”: “Em rất vui khi được đóng vai ông già Noel để phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia CLB, được “cận cảnh” chứng kiến những đứa trẻ nghèo và người già lang thang, cơ nhỡ, mưu sinh trong đêm đã giúp em ý thức hơn về trách nhiệm bản thân, từ đó phấn đấu để sống có ích hơn nữa.”

Với nhiệt huyết của sức trẻ, mỗi thành viên của GDU luôn tham gia vào hoạt động của nhà trường, cùng nhau động viên và nỗ lực trải nghiệm để trở thành một công dân ưu tú. Hi vọng những tân sinh viên cũng cùng đồng hành với các đàn anh, đàn chị để rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn nhé!