“Kỹ năng vàng" giúp sinh viên GDU toả sáng khi ra trường

“Kỹ năng vàng" giúp sinh viên GDU toả sáng khi ra trường

Lượt xem: 240

   

  Nhanh tay lưu lại những bí kíp sau để sinh viên Gia Định gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, chớp lấy những cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

   

   

  thúc chặng đường đại học, mỗi sinh viên như một "bản âm sắc" mới toanh, luôn nhiệt huyết chinh phục thử thách của nhà tuyển dụng và trở thành một mảnh ghép của doanh nghiệp. Để dành nhiều lợi thế hơn các ứng viên khác, các bạn sinh viên GDU hãy nhanh tay lưu lại những bí kíp để có thêm "điểm cộng" trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

   

  Kỹ năng tạo đà thành công

   

  Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng là thứ không thể thiếu. Vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tranh thủ trau dồi thật nhiều kỹ năng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một số kỹ năng có thể giúp bạn ghi điểm: kỹ năng viết email ứng tuyển, viết CV, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin, kỹ năng quản lý thời gian,... Bật mí là những kỹ năng này, hầu hết GDU-ers sẽ được học trong khoá học Kỹ năng mềm chuẩn đầu ra do nhà trường tổ chức đấy!

   

  Chứng chỉ công nhận năng lực    

   

  Ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên ngành, hãy quan tâm đến điểm GPA vì nó phản ánh quá trình học tập, giúp hồ sơ của bạn sáng và đáng chú ý hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên đính kèm các chứng chỉ minh chứng năng lực bạn có ở các lĩnh vực liên quan đến công việc. Điều này sẽ giúp CV của bạn chuyên nghiệp và "uy tín" hơn, đồng thời doanh nghiệp dễ hình dung thế mạnh của bạn để phân công công việc phù hợp. Một số chứng chỉ bạn có thể trang bị:

  • Chứng chỉ tin học;  
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ;  
  • Chứng chỉ kỹ năng mềm;  
  • Chứng nhận tham gia hoạt động tình nguyện từ một số tổ chức uy tín;  
  • Chứng chỉ tham gia các cuộc thi chuyên môn, các khóa học online do các đơn vị uy tín tổ chức;  

   

  Quan hệ tạo ra tiền tệ

   

  Xây dựng mạng lưới giao thiệp rộng và chất lượng là bước đầu đưa bạn đến với công việc và các cơ hội mới, thu nhập và những lời tư vấn hữu ích. Thế nên, bạn hãy tích cực xây dựng thương hiệu cá nhân và giữ các mối quan hệ tốt với bạn bè đại học, thầy cô/giảng viên, thành viên trong CLB, đồng nghiệp và cấp trên khi làm thêm. Vì những điều đó có thể giúp ích cho tương lai của bạn.

   

  Trải nghiệm bồi đắp kinh nghiệm  

   

  Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, việc không ngừng để bản thân trả nghiệm những công việc chưa từng làm qua, những hoạt động chưa từng chạm đến chính là cách để chúng ta bồi đắp kinh nghiệm cho ta về mọi mặt. Đừng nghĩ rằng: việc này có hữu ích không, việc kia có cần thiết không, mà hãy cứ làm mọi thứ khi bạn có thể, bởi biết đâu, một ngày đẹp trời, kinh nghiệm xưa kia lại cứu chúng ta một bàn thua trông thấy thì sao?

   

  Tại GDU, Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm Sinh viên là nơi có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong việc tư vấn, hỗ trợ các bạn sinh viên kết nối với nghề nghiệp mình yêu thích. Vì vậy, đừng ngại liên hệ để được tư vấn và giới thiệu những cơ hội nhằm bù đắp cho mình kinh nghiệm ngay từ bây giờ các bạn nhé!

   

  Hy vọng sau khi đọc qua bài viết, các bạn GDU-ers có thể lập ra cho bản thân kế hoạch học tập hợp lý để toả sáng và gặt hái thật nhiều thành công trên hành trình phía trước

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...