Môi trường học tập quan trọng như thế nào?

Môi trường học tập quan trọng như thế nào?

Lượt xem: 12991

  Đối với các bạn sinh viên, ngoài chất lượng giáo dục và chương trình giảng dạy, môi trường học tập là một trong các yếu tố cũng rất được quan tâm. Như vậy, môi trường học tập là gì và chúng có vai trò quan trọng như thế nào đối với người học. 

   

   

  Môi trường học tập là gì? 

   

  Môi trường học tập là tập hợp của các yếu tố bao gồm môi trường vật chất và môi trường tinh thần trong đời sống học tập.  

   

   

  Trong đó môi trường vật chất chính là không gian diễn ra hoạt động dạy và học như cơ sở vật chất, trang thiết bị. Mặt khác, môi trường vật chất lại chính là sợi dây liên kết về mặt cảm xúc giữa thầy cô với người học, phương pháp giảng dạy hay mối quan hệ giữa các cá nhân trong môi trường giảng dạy với nhau. 

   

  Tất cả những yếu tố này đều có sự tác động đến quá trình học tập của sinh viên. Vì vậy, môi trường học tập được xem là nhân tố quan trọng khi chọn trường của bất kỳ học sinh/sinh viên nào. 

   

  Vai trò của môi trường học tập 

   

  Một môi trường học tập tốt có thể kích thích tính sáng tạo, sự chủ động và niềm yêu thích học tập của người học. Từ đó giúp họ khai phá và nuôi dưỡng các tiềm năng có sẵn trong bản thân. 

   

  Ngoài ra, môi trường học tập tốt còn giúp xã hội có thêm những nhân tài, những công dân tốt đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội nước nhà. 

   

  Có thể nói một công dân tốt là một người được nuôi dưỡng và học tập trong một môi trường giáo dục tốt. Môi trường này được tạo dựng từ cả một tập thể bao gồm phía nhà trường, thầy cô giáo, cơ sở vật chất và hơn cả là từ gia đinh, xã hội. 

   

  Tại trường Đại học Gia Định, môi trường học tập được nhà trường đặc biệt xem trọng và đầu tư. Sau hơn 15 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã đào tạo hơn 8000 sinh viên các bậc Đại học và Cao đẳng với nhiều ngành học khác nhau. 

   

  Về chương trình giảng dạy, GDU đào tạo theo hướng có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời ứng dụng khoa học công nghệ vào trong giảng dạy. Đồng thời, GDU tạo nên môi trường học tập đa dạng các ngành học, mang tính thực tiễn, giúp sinh viên tích lũy các kỹ năng thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. 

   

  Hằng năm nhà trường đều tổ chức các chương trình, cuộc thi như: Thủ lĩnh sinh viên, Giải Bóng đá GDU... nhằm mục đích xây dựng môi trường học tập thoải mái, cởi mở, có tính cạnh tranh cho tất cả sinh viên theo học. 

   

  Hiện nay trường Đại học Gia Định đang trong thời gian xét tuyển học bạ Tuyển sinh năm 2022 với mức học phí từ 7,5- 12.5 triệu/học kỳ với chương trình Đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình Tài năng cho 5 chuyên ngành: Marketing, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh và Kinh doanh quốc tế. Đặc biệt chương trình giảng dạy chỉ trong 3 năm, giúp tiết kiệm thời gian học tập và nhanh chóng gia nhập thị trường lao động cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

   

  Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Gia Định, bạn có thể đăng ký theo link trực tuyến: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  Ngoài ra có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường Đại học Gia Định (185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM).  

   

  Hiện tại Đại học Gia Định đang xét tuyển học bạ năm học 2022 với mức điểm dự kiến đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và 18 điểm trở lên với chương trình tài năng. 

   

  Cách tính điểm xét tuyển học bạ sẽ dựa trên tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12.  

   

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến GDU qua các kênh sau đây:

   

   

   

   

   

   

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...