GREAT STUDENT - GREAT UNIVERSITY: Nghìn lẻ một đêm nghe GDU-ers kể chuyện học quân sự

GREAT STUDENT - GREAT UNIVERSITY: Nghìn lẻ một đêm nghe GDU-ers kể chuyện học quân sự

Lượt xem: 330

  Chúng ta sẽ tích góp rất nhiều kỷ niệm đẹp trên hành trình thanh xuân, nhưng một trong những khoảnh khắc thú vị nhất chắc chắn nằm trong mùa quân sự.

   

  Các GDU-ers có biết vì sao không? Vì bên cạnh những kiến thức, chúng ta sẽ được trải nghiệm niềm vui cuộc sống tập thể trong môi trường quân đội đầy tính kỷ cương, mang đậm chất kỷ luật.

   

  Nghiêm khắc, và đầy thử thách, có lẽ là những liên tưởng đầu tiên mà các bạn sinh viên nghĩ đến học kỳ quân sự. Nhưng với suy nghĩ đó, thì thật sự bạn là “tấm chiếu chưa từng trải”! Vì sự băn khoăn, lạ lẫm, nôn nao đó dường như mờ nhạt ngay trong ngày thứ hai của khóa học. 

   

  Một GDU-ers đã chia sẻ: “Khi khoác lên người bộ quân phục màu xanh lá cây, bạn có cảm giác như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ, màu xanh bình dị và không có bất cứ sự phân biệt nào!"

  Dưới sự chỉ huy nghiêm khắc của Thầy đại đội trưởng, các GDU-ers sẽ trang bị cho bản thân những kiến thức vô cùng hữu ích. Đó không chỉ là lý thuyết trên những trang giấy mà còn là những giờ thực hành để lại ấn tượng sâu sắc như: cảm giác thích thú khi được chạm vào súng, tháo lắp và cả ngắm bắn nữa. Hay những bài học về băng bó sơ cứu vết thương để rồi cùng cười khúc khích vì những đường băng đó.

   

  Đa số các bạn sinh viên GDU đều đồng tình rằng: buổi tối là thời điểm vui nhất của những “chiến sĩ”. Sau những giờ học thật sự khó khăn và vất vả, cả tiểu đội xoa dịu và tiếp thêm năng lượng cho nhau bằng cách tụ vòng tròn ngồi quanh cây đàn guitar cùng cất lên bài ca tuổi trẻ.

   

  Cuộc sống quân đội cứ tuần hoàn theo guồng quay của thời gian. Khi khóa học quân sự kết thúc, GDU-ers nào cũng khoe về các món quà quý giá như những bài học làm người, cách xây dựng sự đoàn kết trong tập thể, cách để mọi người đồng lòng phấn đấu. 

   

  Bên cạnh tình đồng đội, có không ít bạn gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Cô vì sự nghiêm khắc khuôn khổ giúp các bạn hình thành được ý thức tự giác trong sinh hoạt và học tập, trở nên cứng cáp, trưởng thành hơn mỗi ngày.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...