Phiên tòa giả định tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên, đoàn viên

Phiên tòa giả định tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên, đoàn viên

Lượt xem: 1644

  Nhằm tạo cơ hội để sinh viên được áp dụng kiến thức vào thực tế cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, Câu lạc bộ pháp luật Trường Đại học Gia Định (GDU) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Lộc B tổ chức phiên tòa giả định. 

   

   

  Phiên tòa giả định diễn ra nghiêm túc với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Luật GDU

   

  Diễn ra vào sáng ngày 17/12/2023, các bạn sinh viên được vào vai các thành viên của phiên tòa: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên,… và xét xử vụ án hình sự “Cướp giật tài sản”. 

   

   

  Các bạn sinh viên đóng vai các thành viên của phiên tòa: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên,…

   

  Hoạt động có sự tham dự của đồng chí Huỳnh Thị Trúc Vy - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Lộc B, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Đoàn xã Vĩnh Lộc B, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật cùng các bạn sinh viên ngành Luật GDU. 

   

  Là một chủ đề nóng hổi, mang tính thời sự, xảy ra hằng ngày và gây nguy hiểm cho người dân trong cuộc sống, phiên tòa đã thu hút sự tham dự của đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Lộc B và sinh viên GDU. 

   

   

  Các kiến thức pháp luật được sinh viên áp dụng vào phiên tòa giả định lần này

   

  Phần tranh luận được đẩy lên cao trào hơn khi các chứng cứ, tình tiết của kiểm sát viên đưa ra đầy sức thuyết phục. Cuối cùng, bản án của hội đồng xét xử đưa ra dựa trên phần tranh luận trực tiếp tại phiên tòa mang tính công minh, xử lý chặt chẽ, thấu tình đạt lý đã hoàn toàn thuyết phục những người đang có mặt tại đó.   

   

   

  Đến với phiên tòa giả định, các GDU-ers đã có cơ hội thể hiện bản lĩnh, tự tin khi giữ các vai trò như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, bị cáo...Bằng việc vận dụng kiến thức đã học, các bạn đã trình bày những phần tranh luận, hỏi đáp trong vụ án hình sự.  

   

   

  Hoạt động này mang tính trực quan, sinh động giúp sinh viên GDU tiếp thu nội dung, kiến thức pháp luật một cách tự nhiên, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, phản biện, làm việc nhóm.   

   

   

  GDU đón nhận quà tri ân từ địa phương

   

  Phiên tòa giả định là hoạt động quen thuộc đối với các bạn sinh viên ngành Luật tại GDU. Hoạt động này vừa giúp sinh viên tiếp cận với quy trình xét xử thực tiễn vừa là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức pháp luật 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...