Phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình do sinh viên ngành Luật GDU thực hiện

Phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình do sinh viên ngành Luật GDU thực hiện

Lượt xem: 98

   “Dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng mình đã được trực tiếp tham gia tổ chức một phiên tòa giả định. Điều này không chỉ giúp mình học hỏi kinh nghiệm mà còn có thể tự tin hơn trong việc áp dụng những kiến thức được học tại trường vào công việc thực tế”. Bạn Hồ Thị Thanh Duyên – sinh viên năm nhất ngành Luật Trường Đại học Gia Định (GDU) hào hứng chia sẻ sau khi “vào vai” thư ký tại phiên tòa giả định diễn ra vào sáng ngày 20/5/2024 tại UBND Phường 10, Q.Gò Vấp, TP HCM. 

   

   

  Các bạn sinh viên GDU nhập vai trong Phiên tòa giả định

   

  Hoạt động được Chi hội Luật gia phường 10 (Q.Gò Vấp) và Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ GDU phối hợp tổ chức. 

   

  Phiên tòa giả định có sự tham dự của công chứng viên Nguyễn Đình Thịnh - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia phường 10, Q.Gò Vấp, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật, anh Hoàng Trọng Khang – Chủ nhiệm Câu lạc Bộ Pháp Luật GDU. 

   

  Đặc biệt, hoạt động nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên và người dân trong khu vực.  

   

  Phiên tòa giả định lần này xoay quanh vụ án hình sự giả định “Bạo lực gia đình”, trong đó các sinh viên đóng vai các bên liên quan như thẩm phán, luật sư bào chữa và bị cáo. Các bạn sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc nghiên cứu hồ sơ vụ án, thu thập chứng cứ đến xây dựng các luận điểm pháp lý sắc bén. 

   

   

  BCH Đoàn phường 10 - Q. Gò Vấp gửi thư cảm ơn đến sự tham gia của các bạn sinh viên Luật GDU

   

  Phiên tòa giả định lần này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn tạo ra môi trường học năng động, để sinh viên áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học vào thực tế nghề nghiệp. Ngoài ra, hoạt động còn nhằm nâng cao ý thức và tuyên truyền pháp luật cho cộng đồng.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...