Sinh viên GDU có nhiều cơ hội thực tập tại doanh nghiệp 

Sinh viên GDU có nhiều cơ hội thực tập tại doanh nghiệp 

Lượt xem: 177

  Vào chiều 26.08, sinh viên trường Đại học Gia Định (GDU) đã tham gia buổi workshop “Trang bị kỹ năng - Vững bước tương lai”. 

   

  Buổi chuyên đề được diễn ra tại cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp) với sự chia sẻ của ông Trần Văn Lâm - Giám đốc công ty HiMEJI và ông Nguyễn Quốc Trung – Ban quản lý chuyên môn Công ty Cổ phần phát triển giáo dục quốc tế GAIA.   

   

   

  Ông Trung đã chia sẻ với sinh viên cách viết CV chuẩn chỉnh, giúp các bạn biết được quy trình tham gia phỏng vấn cũng như thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn thực tế. 

   

  Tiếp nối thành công của buổi chuyên đề ngày 19/08, ông Nguyễn Quốc Trung đã mang đến những trò chơi thú vị nhằm kích thích tư duy và tạo sự hứng khởi cho các bạn sinh viên.  

   

  Với nhiều năm kinh nghiệm khi là chuyên gia đào tạo cấp cao và giảng dạy chuyên sâu các chương trình giáo dục kỹ năng sống, ông Trung đã chia sẻ với sinh viên cách viết CV chuẩn chỉnh, giúp các bạn biết được quy trình tham gia phỏng vấn cũng như thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn thực tế. Đặc biệt, ông Trung cũng giới thiệu các vị trí công việc, thực tập sinh, phúc lợi tại công ty GAIA cho sinh viên GDU. 

   

   

  Ông Trần Văn Lâm -  Giám đốc công ty HiMEJI đã phân tích, mở ra những góc nhìn đa chiều giúp GDU-ers nắm bắt đươc các vấn đề trọng tâm khi tham gia ứng tuyển vị trí công việc.

   

  Cũng trong khuôn khổ chương trình, bằng kiến thức, kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học, làm việc tại Nhật Bản, ông Trần Văn Lâm -  Giám đốc công ty HiMEJI đã phân tích, mở ra những góc nhìn đa chiều giúp GDU-ers nắm bắt đươc các vấn đề trọng tâm khi tham gia ứng tuyển vị trí công việc, cũng như chỉ ra những yêu cầu mà doanh nghiệp đòi hỏi ở các ứng cử viên. 

   

  Hơn thế, các GDU-ers cũng có cơ hội “trổ tài” giới thiệu bản thân bằng ngoại ngữ và tự tin giao lưu cùng diễn giả trong không khí sôi nổi, cởi mở. Đồng thời, doanh nghiệp của ông Lâm cũng hỗ trợ chi phí ăn uống, di chuyển cho các bạn sinh viên có mong muốn thực tập tại công ty Himeji .  

   

   

  Các GDU-ers cũng có cơ hội “trổ tài” giới thiệu bản thân bằng ngoại ngữ và tự tin giao lưu cùng diễn giả trong không khí sôi nổi, cởi mở.

   

  Bạn Hà Thị Mỹ Linh - sinh viên năm 3 ngành Kế Toán chia sẻ: “Là sinh viên năm cuối, buổi workshop là cơ hội quý giá giúp mình bổ sung được nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích. Điều ấn tượng nhất với mình là được học hỏi cách trả lời phỏng vấn khi tham gia ứng tuyển và biết được các vị trí thực tập tại doanh nghiệp và tận dụng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân”.     

   

  Với mong muốn giúp sinh viên tự tin, xác định đúng hướng đi phù hợp với năng lực bản thân,  GDU thường xuyên tổ chức những buổi học cùng chuyên gia, tạo cơ hội cho sinh viên “tích góp” kiến thức, truyền cảm hứng và giúp các GDU-ers vững vàng trước khi bước vào môi trường doanh nghiệp. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...