Sinh viên GDU cùng tình yêu nghệ thuật và công nghệ thông tin 

Sinh viên GDU cùng tình yêu nghệ thuật và công nghệ thông tin 

Lượt xem: 71

  Biết đến Hồ Nguyễn Thiên Trúc (lớp 221511, ngành Công nghệ thông tin) lần đầu qua tiếng piano của bạn trong một phút ngẫu hứng Thiên Trúc đánh đàn tại trường. 

   

  Ấn tượng đầu tiên về Thiên Trúc là cô bạn nhỏ nhắn, tài năng và càng khâm phục bản lĩnh của bạn. Không chỉ dám lựa chọn con đường riêng cho mình, Thiên Trúc còn theo đuổi tình yêu nghệ thuật – một lĩnh vực khá trái ngược với ngành học mà bạn đang theo đuổi. 

   

  Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Trúc về tình yêu nghệ thuật và đam mê dành cho công nghệ thông tin nhé. 

   

   

  Chào Thiên Trúc, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với GDU?  

   

  Thật ra, em chuyển từ một trường khác sang GDU. Trong lúc đang đắn đo lựa chọn ngôi trường phù hợp để tiếp tục theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì em được một người bạn giới thiệu về trường Đại học Gia Định. Em cũng nghĩ là để hiểu hơn về trường thì tìm hiểu thử. Lúc đó em gặp các anh chị tư vấn rất nhiệt tình, tận tình tiếp đón và giới thiệu về trường cũng như ngành học. Sau đó em tìm hiểu kỹ hơn về trường và thấy trường thật sự mạnh về ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, GDU còn có rất nhiều sự kiện, rất nhiều buổi ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Lúc đó em càng chắc chắn hơn việc mình sẽ vào trường này. 

   

  Quyết định chuyển trường em có lo sợ gì không? 

   

  Em thấy không có gì phải lo sợ cả. Đối với em, bắt đầu chưa bao giờ là muộn. Chỉ cần mình quyết tâm là được, còn khó khăn đối với em không là vấn đề. Em biết là nếu như em cố gắng hết sức thì chắc chắn sẽ làm được, không có khó khăn nào có thể cản bước. 

   

  Cảm nhận về những tuần đầu học tập tại trường của em như thế nào? 

   

  Đầu tiên thì em thấy mọi người rất nhiệt tình. Từ các anh chị tư vấn hướng dẫn đến các thầy cô đều rất tâm huyết và dễ thương. Thầy, cô giảng dạy tận tâm, lúc nào cũng tạo điều kiện sinh viên đặt câu hỏi cho những vấn đề chưa rõ. Còn bạn bè thì quả thật Gia Định chính là gia đình. Mọi người rất thân thiện và hòa đồng như một gia đình thật sự. Lúc đầu khi tìm hiểu thì em thấy trường có rất nhiều câu lạc bộ về nghệ thuật như GDA, F.M Band, 1001 Club,…  trong đó em nhớ nhất vẫn là F.M Band. 

   

  F.M Band thật sự là ngôi nhà của em. Ở F.M các anh chị, các bạn rất nhiệt tình, dễ thương. Lúc nào mọi người cũng dành một vị trí trong lòng nhau. Tuy mới nhưng mọi người đã rất thân thiết. 

   

   

  Tại sao một cô gái nhỏ nhắn như Thiên Trúc lại yêu thích ngành công nghệ thông tin – một ngành học mà chủ yếu là các bạn nam theo học? 

   

  Ngay từ nhỏ, em đã thích công nghệ thông tin rồi. Từ nhỏ em đã thích xem các clip về robot, cách chế tạo robot, nhất là mấy robot về trí tuệ nhân tạo (AI), nó khiến em suy nghĩ, tò mò. Em tò mò rất nhiều thứ: tại sao nó lại vậy, lại hoạt động như vậy, tại sao có thể nói và hoạt động như con người được. Sau đó em biết đến robot Sophia và em bắt đầu yêu thích công nghệ thông tin hơn. Nó trở thành thứ mà từ nhỏ đến lớn và sau này cho dù có nản, có gặp khó khăn thì em cũng không muốn bỏ. Vì ngay từ đầu, ngay từ khi nhỏ xíu em đã chọn nó rồi chứ không phải là một ngành học nào khác. 

   

  Chia sẻ một chút về tình yêu âm nhạc của bạn? 

   

  Niềm đam mê âm nhạc được hình thành một cách tự nhiên trong quá trình em lớn lên do gia đình em có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại em là nhạc trưởng của dàn nhạc, đến gia đình em thì ai cũng biết chơi nhạc cụ. Mẹ em chơi đàn guitar và piano. Em có thể chơi violin, piano, ukulele, một chút guitar, organ, sáo trúc. Ngoài violin là em học thầy khoảng 4 – 5 năm thì các nhạc cụ khác đều xuất phát từ yêu thích mà tự học. 

   

  Giữa công nghệ thông tin và âm nhạc, nếu chỉ được chọn một thì Thiên Trúc sẽ chọn gì? 

   

  Em không thể chọn được. Vì nếu thiếu một trong hai thì cuộc đời em nhạt nhẽo lắm. Nếu mà thiếu công nghệ thông tin thì không được vì đó đã là tình yêu ngay từ bé của em còn âm nhạc thì giống như dòng máu chảy trong con người em, cũng không thể nào thiếu được. 

   

  Bạn có nghĩ mình tham lam không? 

   

  Em cũng nghĩ bản thân khá tham lam khi lựa chọn cả hai. Nhưng mà ngay từ đầu em đã có đam mê dành cho 2 lĩnh vực này rồi. Em không biết trong tương lai bản thân có thành công hay không, em chỉ biết là giờ em cần cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. 

   

   

  Mục tiêu của bạn trong khoảng thời gian học tập tại GDU là gì?  

   

  Đầu tiên thì việc học của em, em mong chờ là nó sẽ tốt hơn. Còn về hoạt động thì em muốn mình có cơ hội học hỏi thêm, gặp được thêm nhiều người giỏi hơn. Và trong tương lai xa hơn, em muốn theo đuổi lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo, vì em rất thích nó. Còn về nghệ thuật thì em đang cố gắng, trau dồi bản thân nhiều hơn nữa để trở thành một nghệ sĩ chơi violin hoặc một “soprano” - một loại giọng nữ và có âm vực cao nhất trong tất cả các loại giọng. 

   

  Là cô sinh viên đa tài song Thiên Trúc vẫn luôn không ngừng trau dồi, phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Chúc bạn sẽ có một hành trình tuổi trẻ thật đáng nhớ và thành công nhé! 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...