Sinh viên GDU học quân sự tại Trường Quân sự - Bộ Tư Lệnh TP.HCM

Sinh viên GDU học quân sự tại Trường Quân sự - Bộ Tư Lệnh TP.HCM

Lượt xem: 749

  Lúc 07h00 sáng ngày 10.05, sinh viên Trường Đại học Gia Định đã có buổi khai giảng học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) Trường Quân sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh. 

   

  Có mặt tại buổi lễ gồm có: Thượng tá Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Văn Phòng - Phó Hiệu trưởng Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP.HCM, ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, lãnh đạo các Khoa cùng sinh viên các khóa theo học tại Trường Quân Sự.  

   

  Sinh viên GDU sẽ theo học quân sự tại đây từ ngày 09/05/2022 đến ngày 28/05/2022. 

   

  Thượng tá Nguyễn Văn Phòng - Phó Hiệu trưởng Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP.HCM bày tỏ niềm hi vọng sinh viên luôn vui khỏe và lưu giữ được nhiều kỷ niệm trong học kỳ quân sự này.  

   

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định phát biểu tại buổi lễ

   

   

  Thầy Chung bắt tay cùng giảng viên tại Trường Quân sự

   

  Trong buổi lễ, ThS LS Trịnh Hữu Chung cũng phát biểu: “Việc học Giáo dục Quốc phòng – An ninh rất quan trọng đối với sinh viên. Các bạn sẽ được truyền đạt kiến thức để xây dựng lòng tự hào dân tộc. Đối với sinh viên Trường Đại học Gia Định, tôi mong rằng các bạn học tập, rèn luyện và nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao nhất và đoàn kết, luôn chấp hành tốt những quy định của nhà trường. Tôi chúc các bạn sinh viên hoàn thành nhiệm vụ được giao”. 

   

   

  Sinh viên GDU chào cờ

   

   

  Các sinh viên cam kết thực hiện đúng nội quy, học tập tốt và xây dựng tinh thần đoàn kết tốt

   

  Bạn Trần Phan Phi Yến, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Chúng em rất vui mừng khi là được học quân sự trực tiếp tại trường sau thời gian diễn ra dịch Covid-19. Môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh là một trong những nội dung quan trọng để chúng em tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, xây dựng kiến thức về Quốc phòng – An ninh. Trong suốt quá trình học tập, chúng em xin hứa luôn giữ thành tích học tập cao, xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ tốt, có lối sống lành mạnh, phấn đấu không vi phạm kỷ luật”.  

   

  Sau đó, Phi Yến còn nói thêm sẽ tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, văn hóa trong quá trình học tại Trường Quân Sự. 

   

  Một GDU-ers khác cũng chia sẻ: “Khi khoác lên người bộ quân phục màu xanh lá cây, bạn có cảm giác như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ, màu xanh bình dị và không có bất cứ sự phân biệt nào!” 

   

   

  Học kỳ quân sự là một trong những nơi lưu giữ kỷ niệm sinh viên

   

   

  GDU chúc các bạn có một học kỳ quân sự thật ý nghĩa

   

  Nhà trường hy vọng các GDU-ers sẽ nhận được nhiều bài học và kỷ niệm quý giá tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Trường Quân sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh. Chúc các bạn có một học kỳ quân sự nhiều kỷ niệm.  

   

  Mai Vy

  Bài viết khác
  » Ai cũng có “lần đầu”  (13 lượt xem - 28.09.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...