Sinh viên GDU: Tạo ưu thế, bật chất riêng qua chuỗi lớp học kỹ năng

Sinh viên GDU: Tạo ưu thế, bật chất riêng qua chuỗi lớp học kỹ năng

Lượt xem: 259

  Là sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU), các bạn được trang bị không chỉ kiến thức mà còn được trau dồi kỹ năng, sự năng động, tự tin qua các lớp học ngoại khóa.  

   

  Để không bỡ ngỡ khi “dấn thân vào đời”, sinh viên GDU đã trau dồi những kỹ năng nào trên giảng đường? 

   

  Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp 

   

  Phong cách làm việc là yếu tố để bạn ghi dấu ấn trong công việc và nâng cao giá trị bản thân. Tại hội thảo Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, các GDU-ers đã được học hỏi về việc xây dựng thái độ, những tiêu chuẩn để đánh giá tính chuyên nghiệp của một cá nhân từ ông Nguyễn Văn Lập – Phó Trưởng VP Đại diện phía Nam Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. 

   

   

  Sinh viên đặt câu hỏi trong hội thảo

   

  Tùy từng công ty, doanh nghiệp mà có tác phong làm việc khác nhau. Có được kỹ năng này, sinh viên sẽ khẳng định được giá trị của mình với cấp trên và đồng nghiệp. Cụ thể như: 

   

  - Có tinh thần trách nhiệm trong công việc. 

   

  - Làm việc có kế hoạch 

   

  - Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn 

   

  - Độc lập, tự chủ và có tinh thần hợp tác trong công việc 

   

  - Ý thức kỷ luật cao 

   

  - Biết cách giao tiếp và ứng xử nơi công sở 

   

  - Tác phong, trang phục phù hợp với văn hóa doanh nghiệp 

   

  - Thái độ tích cực trong công việc lẫn với đồng nghiệp 

   

  Xây dựng kỹ năng làm việc chuyên nghiệp là cả một quá trình rèn luyện lâu dài. Điều quan trọng là khi làm việc, bạn phải tiếp thu ý kiến đóng góp từ đồng nghiệp, học hỏi khi tiếp xúc với môi trường thực tế. Chính vì vậy, buổi hội thảo này giúp sinh viên bắt đầu lộ trình xây dựng tác phong làm việc tích cực ngay từ khi ngồi trên giảng đường. 

   

  Xây dựng thái độ chuyên nghiệp khi đi làm 

   

  Thái độ làm việc thể hiện sự tập trung làm việc, sự tận tâm với công việc và có chí tiến thủ trong công việc. Tại hội thảo Xây dựng thái độ chuyên nghiệp khi đi làm do diễn giả Trần Thị Bích Hảo - Giám đốc Công ty Alpha Solutions dẫn dắt, sinh viên được nghe những chia sẻ về quy trình tuyển dụng của một công ty, tác phong khi đi ứng tuyển cũng như đi làm việc, thái độ sống, thái độ làm việc để có thể học tập, làm việc hiệu quả nhất. 

   

   

  Diễn giả Trần Thị Bích Hảo chia sẻ trong hội thảo

   

  Theo đó, sinh viên có thể tham khảo những yếu tố sau đây để bắt đầu rèn luyện kỹ năng, thái độ tốt trong công việc: 

   

  - Chủ động và hết mình trong công việc 

   

  - Tập trung giải quyết công việc 

   

  - Luôn cố gắng tiếp thu kiến thức mới và áp dụng vào công việc  

   

  - Thái độ hợp tác trong công việc 

   

  - Tôn trọng đồng nghiệp và cấp trên 

   

  - Lạc quan trong công việc, luôn tìm kiếm các phương án giải quyết khó khăn thay vì trốn chạy. 

   

  Một người có thái độ làm việc tích cực mang đến rất nhiều lợi ích cho một tổ chức. Khi đó bạn có thể biến tình huống xấu thành cơ hội. Chủ đề “Xây dựng thái độ chuyên nghiệp khi đi làm” chính là những hành trang cho sinh viên chuẩn bị làm việc trong môi trường công sở.  

   

  Kỹ năng viết CV và phỏng vấn 

   

  Curriculum Vitae (CV) hay còn gọi là sơ yếu lý lịch, là một trong những yêu cầu đầu tiên khi bạn quyết định ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, khi mới ra trường các bạn sinh viên thường không biết viết CV thế nào cho đúng chuẩn? 

   

   

  Sinh viên trao đổi với diễn giả tại hội thảo

   

  Tại hội thảo Kỹ năng viết CV & phỏng vấn” và “Kỹ năng tâm thế ứng tuyển”, TS. Đỗ Thuận Hải - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Gia Định, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Đại học đã mang tới nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp cho các bạn sinh viên nắm vững kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp. Qua đây, các bạn sinh viên nắm bắt được những kỹ năng cần thiết cho một buổi phỏng vấn, từ khâu định hướng công việc bản thân, tạo một CV ấn tượng đến lúc phỏng vấn làm sao để có thái độ và tác phong đúng chuẩn nhất.  

   

  Bên cạnh đó các vấn đề như: sửa các lỗi liên quan đến việc tiếp nhận và phản hồi email; tìm hiểu nhà tuyển dụng, cách trả lời cũng đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng và các lưu ý khi tham gia phỏng vấn cũng được các bạn sinh viên quan tâm và được diễn giả hết sức tận tình hướng dẫn. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng với bất kỳ ai chuẩn bị bước vào môi trường công việc. 

   

  Các buổi hội thảo mang đến cho sinh viên Đại học Gia Định những kỹ năng bổ ích để thành công nơi công sở. Nhà trường hứa hẹn mang đến nhiều chương trình giúp sinh viên được học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân mỗi ngày.  

   

  Mai Vy

  Bài viết khác
  » Ai cũng có “lần đầu”  (13 lượt xem - 28.09.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...