Sinh viên GDU tham gia cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022" 

Sinh viên GDU tham gia cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022" 

Lượt xem: 474

  Sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin (khoa Công nghệ thông tin) trường Đại học Gia Định đang luyện tập, chuẩn bị sẵn sàng cho vòng khởi động cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022" diễn ra vào ngày 24.09 sắp tới. 

   

  Đại diện trường tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên lớp K14DCATTT, chuyên ngành An toàn thông tin. Hiện tại 12 thành viên của 03 đội tuyển đại diện Đại học Gia Định đang trau dồi kỹ năng để đạt được thành tích mong muốn.  

   

   

  Được biết, năm 2022 là năm thứ 15 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 4 cuộc thi mở rộng tầm ảnh hưởng tới các quốc gia khác trong khu vực ASEAN.  

   

  Cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thông tin. Đồng thời, cuộc thi cũng tạo sân chơi lành mạnh để kết nối, giao lưu, trao đổi kiến thức giữa các trường đại học trong khu vực. 

   

   

  Cuộc thi được tổ chức theo dạng thi Cướp Cờ - CTF (Capture The Flag), một dạng hình thức thi để kiểm tra kiến thức về bảo mật thông tin, thử thách các đội chơi tìm ra lời giải cho một vấn đề bất kỳ trong an ninh mạng. Các đội thi tham gia trực tuyến và cùng lúc với nhau. Các trường tự quản lý đội thi của mình và kết nối trực tiếp hình ảnh trong quá trình thi với ban tổ chức qua hệ thống video conference. 

   

  Cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thông tin, tạo sân chơi lành mạnh để kết nối, giao lưu, trao đổi kiến thức giữa các trường đại học trong khu vực. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...