Sinh viên GDU tự tin hát song ngữ dự án ca khúc hữu nghị Việt - Nhật “Tomodachi - Tình bạn” 

Sinh viên GDU tự tin hát song ngữ dự án ca khúc hữu nghị Việt - Nhật “Tomodachi - Tình bạn” 

Lượt xem: 268

  Được giao lưu, học hỏi trong môi trường quốc tế là cơ hội để sinh viên phát triển bản thân, nhất là đối với các bạn đang theo học các ngành ngôn ngữ.  

   

  Ngày 30.09, sinh viên ngành Đông Phương học Trường Đại học Gia Định (GDU) được tạo điều kiện để tham gia cuộc thi hát song ngữ dự án ca khúc hữu nghị Việt – Nhật “Tomodachi – Tình bạn”. 

   

   

  Dự án là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023).

   

  Cuộc thi là một phần trong dự án ca khúc Việt Nhật nhằm mục đích chọn ra top 5 bạn xuất sắc nhất để giao lưu văn hoá tại Nhật Bản.  

   

  Dự án là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023), do Ủy ban Đặc biệt Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM tổ chức. 

   

  Diễn ra tại Hội trường Tòa nhà Fafilm (8 Nguyễn Siêu, Phường Bến Nghé, Quận 1), các GDU-ers đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục đăng ký và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các phần thi của bản thân. 

   

   

  Các GDU-ers đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục đăng ký và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các phần thi của bản thân. 

   

  Với nội dung về tình bạn bình đẳng, không phân biệt khoảng cách, tuổi tác, sắc tộc, màu da, chỉ cần đồng lòng và thấu hiểu, các bạn sinh viên GDU đã tự tin thể hiện trọn vẹn lời ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật. 

   

   “Bản thân em cũng có đôi chút hồi hộp khi bắt đầu trình bày bài hát nhưng em cũng đã giữ bình tĩnh và hoàn thành tốt phần thi của mình. Đây là cơ hội quý giá khi em được gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản”, bạn Trương Kim Doanh - sinh viên năm nhất ngành Đông Phương Học hào hứng cho biết. 

   

   

  Sinh viên GDU đã tự tin thể hiện trọn vẹn lời ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật. 

   

  Có cha là người Nhật, bạn Fukuzawa Minami - sinh viên năm 3 ngành Đông Phương Học chia sẻ: “Trước khi tham gia dự án, mình cũng đã luyện tập rất nhiều từ việc ghi lời, chú thích những chỗ cần luyến láy,...Mặc dù lúc thể hiện bài hát mình cũng gặp vài lỗi, nhưng sau đó mình cũng đã cố gắng xử lý và trình bày bằng cả tiếng Việt và tiếng Nhật để có thể truyền tải trọn vẹn thông điệp của ca khúc”.  

   

   

  Đây chính là những trải nghiệm quý giá tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội tiếp cận, giao lưu văn hóa trong môi trường quốc tế.

   

  GDU tin rằng đây chính là những trải nghiệm quý giá tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội tiếp cận, giao lưu văn hóa trong môi trường quốc tế giúp các bạn có thêm động lực để theo đuổi định hướng bản thân.  

  Bài viết khác
  » Vào Gia Định là về gia đình (1542 lượt xem - 20.04.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...