Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi (TP HCM)

Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi (TP HCM)

Lượt xem: 219

  Sáng nay, ngày 07/12/2023, sinh viên năm nhất ngành Luật trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập thực tế tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi TP HCM. 

   

   

  Sinh viên GDU kiến tập thực tế tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi TP HCM

   

  Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, quan sát môi trường làm việc thực tế tại tòa án.

   

  Buổi kiến tập tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi được hướng dẫn bởi Thẩm phán Bùi Sơn Hà – Phó chánh văn phòng Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, chị Nguyễn Như Ngọc – Bí thư Chi Đoàn Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật trường Đại học Gia Định, cùng với sự tham gia của 150 sinh viên năm nhất ngành Luật GDU.

   

   

  Mở đầu buổi kiến tập, Thẩm phán Bùi Sơn Hà đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tòa án cũng như các trình tự, thủ tục xét xử tại tòa. Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn giao lưu trao đổi trực tiếp cùng Thẩm phán Bùi Sơn Hà về những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường.

   

   

  “Khi kiến tập tại tòa án, các bạn sinh viên không những được tiếp cận với thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký,… mà các bạn còn được tiếp cận với luật sư cũng như các đương sự. Qua đó, các bạn có thể xác định được sự phù hợp của bản thân cho từng vị trí và xác định được hướng đi nghề nghiệp sau khi ra trường”, Thẩm phán Bùi Sơn Hà chia sẻ.

   

   

  Trong khuôn khổ chương trình kiến tập, các bạn sinh viên được quan sát phiên xét xử thực tế. Tại đây, các vấn đề pháp lý được gợi mở xuyên suốt quá trình xét xử. Các bạn không chỉ được biết thêm các quy trình, thủ tục tố tụng mà còn được mở rộng các kiến thức và học hỏi kỹ năng lập luận, phán quyết của Toà án. 

   

   

  Thẩm phán Bùi Sơn Hà – Phó chánh văn phòng Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi

   

  Bạn Hồ Thị Thanh Duyên – Sinh viên năm nhất ngành Luật chia sẻ: “Được nhà trường tạo điều kiện để tham gia buổi kiến tập, em được trải nghiệm thực tế tại tòa án cũng như học được các kỹ năng, vai trò và từng nhiệm vụ khác nhau của các vị trí công việc tại tòa. Với em, đây là một buổi kiến tập rất hữu ích”.

   

   

  GDU luôn chú trọng tổ chức các buổi học thực tế, tham quan kiến tập tại nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp.

   

   

  Thông qua các hoạt động tham quan đầy bổ ích này, các bạn sinh viên còn có thêm cơ hội được tiếp cận thực tiễn với môi trường làm việc, từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân sau khi ra trường.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...