Sinh viên ngành Luật GDU học nghề từ luật sư chuyên nghiệp 

Sinh viên ngành Luật GDU học nghề từ luật sư chuyên nghiệp 

Lượt xem: 365

  Trở thành luật sư hay chuyên gia tư vấn pháp luật trong lĩnh vực kinh tế là nguyện vọng của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, ngày 20.09 vừa qua, một buổi học thực tế với luật sư chuyên nghiệp đã được diễn ra dành cho sinh viên khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ GDU.

   

   

  Luật sư Trương Văn Quyền – Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Trương & Brothers chia sẻ tại workshop

   

  Với sự kết nối của TS Bùi Kim Hiếu (giảng viên khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ), luật sư Trương Văn Quyền – Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Trương & Brothers đã chia sẻ với các bạn sinh viên trong buổi học thực tế “Kỹ năng thẩm định hiệu lực hợp đồng trong hoạt động kinh doanh thương mại”.

   

  Về phía khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ GDU có sự tham gia của ThS Trần Thái Thông (Phó trưởng khoa phụ trách khoa), ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy (Giám đốc chương trình ngành Luật), ThS Trần Linh Huân (giảng viên ngành Luật).

   

  Là chuyên gia với nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong lĩnh vực pháp luật đất đai và đầu tư, kinh doanh bất động sản, luật sư Trương Văn Quyền – Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Trương & Brothers đã chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích liên quan đến việc đàm phán, ký kết hợp đồng. Ngoài ra, luật sư Quyền cũng đã chia sẻ những lưu ý, kinh nghiệm khi giao kết cũng như thẩm định các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng thương mại. 

   

  Để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các kiến thức pháp luật, hợp đồng kinh doanh thương mại, diễn giả đã nêu ra những ví dụ cụ thể, gần gũi với sinh viên. Thông qua những ví dụ đó, sinh viên hiểu rõ hơn các kiến thức pháp luật tưởng chừng khô khan bởi theo luật sư Quyền, học luật là để áp dụng vào cuộc sống, giải quyết các vấn đề thực tiễn. 

   

   

  Sinh viên GDU đặt câu hỏi cho diễn giả

   

  Là sinh viên năm 3 ngành luật và đã tham gia nhiều workshop chuyên ngành, bạn Nguyễn Phạm Huyền Thương (lớp K15LKD01) chia sẻ: “Em đã học được rất nhiều bài học bổ ích, giúp ích cho công việc sau này của em như: kỹ năng đàm phán, giao kết hợp đồng,… Em cũng có ghi chú lại những chia sẻ của các diễn giả để về xem và nghiên cứu”. 

   

   

  Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với “người thật – việc thật”, GDU thường xuyên mời các chuyên gia, những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế đến để giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên. Bởi lẽ, học từ “người trong nghề” là cách học hiệu quả nhất. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...