Sự trung thực, chân thành là điều quan trọng của một người làm truyền thông 

Sự trung thực, chân thành là điều quan trọng của một người làm truyền thông 

Lượt xem: 558

  Điều này đã được nhà báo Cao Huy Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ báo Tuổi Trẻ nhấn mạnh tại buổi Talkshow "Vì yêu mà chọn" do Khoa Truyền thông số Trường Đại học Gia Định tổ chức.  

   

  Diễn ra vào chiều ngày 20.06 tại hội trường cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP HCM), chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 trăm sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng.  

   

  Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 trăm sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng.  

   

  Chương trình với sự tham gia chia sẻ của ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường Đại học Gia Định, TS Nguyễn Mai Phương - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Truyền thông số, nhà báo Cao Huy Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ báo Tuổi Trẻ, ông Hồ Tiền Đăng – Đạo diễn chương trình và nhà báo Huyên Nguyễn - báo Dân Trí. 

   

  Chương trình còn có sự tham dự của TS Đỗ Thuận Hải - Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý khoa học, ThS Trần Thái Thông - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội và ngôn ngữ, Cô Hồ Thị Uyên Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, ThS Nguyễn Duy Phương - Giám đốc ngành Quản trị kinh doanh cùng Quý thầy, cô nhà trường.

   

  Nhà báo Huyên Nguyễn - báo Dân Trí đã có những chia sẻ tại chương trình..

   

  Trong chương trình rất nhiều câu hỏi về lĩnh vực truyền thông, báo chí đã được các bạn sinh viên đặt ra và đã nhận được sự chia sẻ tận tình từ các diễn giả. Nhà báo Cao Huy Thọ chia sẻ với các bạn sinh viên về kiến thức, kỹ năng cần có trong nghề; về sự xác minh thông tin, về kiến thức văn hóa khi làm truyền thông.  

   

  “Quan trọng nhất khi làm truyền thông đó là sự trung thực và chân thành”. Nhà báo Cao Huy Thọ đã trả lời câu hỏi của sinh viên về tố chất của người làm truyền thông.  

   

  Các diễn giả đã có những lời chia sẻ hữu ích, bày tỏ quan điểm dưới góc độ nghề nghiệp và giải thích cho các GDU-ers hiều hơn về ngành nghề.

   

  Bạn Đỗ Hữu Tuấn đã đặt câu hỏi “Cần có những kỹ năng, kinh nghiệm nào để làm trong lĩnh vực báo chí”. Trả lời cho câu hỏi của Hữu Tuấn, nhà báo Huyên Nguyễn cho rằng, để hoạt động trong lĩnh vực báo chí các bạn cần nhiều yếu tố, kỹ năng. Trong đó khả năng tự học là quan trọng. 

   

  “Khả năng tự học hỏi, tự vươn lên từ những khó khăn đó mới chính là chìa khóa của thành công.  Sự khó khăn sẽ tạo ra môi trường cho các bạn tự trau dồi bản thân, biết tự tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Từ đó, các bạn sẽ có bản lĩnh khi bước ra môi trường nghề nghiệp”, nhà báo Huyên Nguyễn - báo Dân Trí cho biết. 

   

  Tại chương trình, ThS.LS Trịnh Hữu Chung đã giải đáp nhiều thắc mắc cho các bạn sinh viên và có những chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là các bạn phải yêu chính cái nghề của mình. Có 3 điểm các bạn cần phải chú ý. Thứ nhất, các bạn phải làm quen tập tạo mối quan hệ với bạn bè. Thứ hai, các bạn phải tham gia các hoạt động tập thể của xã hội, câu lạc bộ. Và cuối cùng các bạn học hỏi từ những người giỏi hơn”. 

   

  Chương trình nhằm chào mừng 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

   

  Chương trình nhằm chào mừng 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.06.1925 - 21.06.2023), được chính tay các bạn sinh viên năm nhất Khoa Truyền thông số tổ chức từ các khâu: tiếp đón, hướng dẫn, kỹ thuật, điều phối chương trình,… 

   

  Chương trình là một trong những cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên ứng dụng những lý thuyết đã học vào việc tổ chức, điều phối sự kiện. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...