Thi lắp ráp, lập trình và điều khiển phương tiện bay không người lái (Drone) cùng sinh viên GDU 

Thi lắp ráp, lập trình và điều khiển phương tiện bay không người lái (Drone) cùng sinh viên GDU 

Lượt xem: 149

  Diễn ra vào sáng 18/06, tại khuôn viên cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM), cuộc thi "Lắp ráp, lập trình và điều khiển Drone từ xa" thu hút sự tham gia của nhiều đội, nhóm cũng như nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ đông đảo sinh viên GDU. 

   

   

  Cuộc thi nhằm tạo sân chơi để sinh viên vừa được giải trí vừa có cơ hội khám phá thêm về lĩnh vực công nghệ của khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định (GDU).  

   

  Trong khuôn khổ cuộc thi, 8 đội thi đã có những phần thi xuất sắc, đáp ứng được yêu cầu của Ban Giám khảo. 

   

   

  Các thiết bị drone được các thầy cô khoa Cộng nghệ thông tin chuẩn bị để sinh viên có thể “chiến” hết sức. 

   

  Các đội thi đã trải qua 2 vòng đấu căng thẳng nhưng cũng đầy thú vị bao gồm: 

   

  Vòng 1: Các đội sẽ điều khiển và ghi hình trận chung kết Giải bóng đã vô địch GDU 2023 trong khoảng 10 phút. Ban tổ chức sẽ đánh giá dựa trên đoạn ghi hình và chấm điểm. 

   

   

  Vòng 2: Mỗi đội điều khiển drone phải thực hiện nhiệm vụ hạ cánh đúng nơi quy định. Thử thách là điều khiển drone theo yêu cầu của ban tổ chức và hạ cánh đúng vị trí chỉ định. 

   

   

  Rất khó khăn trong việc chọn lựa những phần thi xuất sắc nhất, Ban Giám khảo gồm: TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, ThS Trịnh Đình Yến - Giám đốc chương trình chuyên ngành Lập Trình kết nối vạn vật – IOT, ThS Nguyễn Ánh Việt – giảng viên khoa Công thông tin, ThS Lê Ngọc Bảo - giảng viên khoa Công nghệ thông tin đã làm việc công tâm, nghiêm túc và chọn ra được những đội thi giành chiến thắng, bao gồm: 

   

  Giải Nhất: Đội của bạn Bùi Thị Ngọc Tiền 

   

   

  Giải Nhì: Đội của bạn Trần Lệ Trúc Hà 

   

  Giải Ba: Đội của bạn Nguyễn Duy Nhất 

   

  Giải Khuyến khích: Đội của bạn Trần Công Minh 

   

   

  Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên ngành và khám phá tiềm năng của mình trong lĩnh vực lập trình thực tế. 

   

   

  Ngoài ra, đây còn là sân chơi để các bạn sinh viên đam mê công nghệ, yêu thích lập trình có thể thử sức với việc điều khiển drone từ xa.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...