Thỏa sức sáng tạo cùng chuyên ngành Đồ họa kỹ thuật số 

Thỏa sức sáng tạo cùng chuyên ngành Đồ họa kỹ thuật số 

Lượt xem: 772

  Vào ngày 23/12, những bức tranh độc đáo đã được “ra đời” nhờ bàn tay khéo léo của các GDU-ers đến từ lớp K15DCKTS01 và K15DCKTS02 khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định. Được biết, đây là bài thi cuối kỳ của môn Nguyên lý tạo hình. 

   

  Với môn học này, các bạn sinh viên được dạy về màu sắc và bố cục. Trên nền giấy canson và màu nước mỹ thuật, các bức tranh được vẽ ra với tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh rõ ràng.  Ngoài ra, các bức tranh còn được yêu cầu phải chia ra gam nóng và gam lạnh, các độ màu khác nhau,... Vì thế mà các bức tranh có sự đa dạng về màu sắc.  

   

   

  Chia sẻ về quá trình thực hiện bài thi cuối kì, bạn Bùi Thị Ngọc Tiền cho biết bản thân gặp khó khăn khi bắt đầu vì chưa có kinh nghiệm vẽ, thiết kế. Đồng thời, việc tìm ý tưởng và chi phí khi thực hiện tác phẩm cũng là thử thách. Nhưng sau khi kết thúc môn học, Ngọc Tiền rất biết ơn sự tận tâm cùng những lời khuyên bổ ích của ThS Nguyễn Văn Phẩm. 

   

   

  Ngọc Tiền chụp ảnh cùng ThS Nguyễn Văn Phẩm

   

  “Lúc bắt đầu học môn Nguyên lý tạo hình của thầy Phẩm mình không dám nghĩ sẽ đạt điểm cao chỉ mong được qua môn là vui lắm rồi. Thầy ở trên lớp hết sức nghiêm khắc nhưng khi học xong, chấm điểm tác phẩm rồi thì mình rất xúc động. Bởi vì không ngờ bài của mình lúc học bị thầy nhận xét nhiều nhưng lại được điểm cao”, bạn Ngọc Tiền chia sẻ. 

   

   

   

  “Em đạt được kết quả như hôm nay không chỉ có công sức của bản thân mà còn có công lao dạy dỗ rất lớn của thầy. Có một câu nói rất hay mà thầy đã dạy cho lớp: Thành công chỉ có 1% là thiên phú còn 99% còn lại là do nỗ lực của bản thân”, bạn Ngọc Tiền bày tỏ. 

   

   

   

  Với chương trình đào tạo chú trọng ứng dụng, thực hành, sinh viên GDU không chỉ được giảng dạy lý thuyết mà còn được trực tiếp thực hiện các sản phẩm ngay trong quá trình học. 

   

  Nguồn ảnh: Trường Đại học Gia Định, Khoa CNTT 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...