Thông báo v/v tổ chức đưa, đón sinh viên học thực hành GDQP-AN năm học 2022-2023

Trường Đại học Gia Định thông báo về việc tổ chức tổ chức đưa, đón sinh viên học thực hành GDQP-AN năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Công bố danh sách sinh viên học thực hành GDQP-AN năm học 2022-2023

- Điều kiện học thực hành GDQP-AN: Sinh viên đã tham gia học phần lý thuyết GDQP-AN.

- Danh sách sinh viên học thực hành GDQP-AN được chia theo từng đại đội. Nhà trường sắp xếp danh sách theo từng xe đưa, đón (45 SV/xe). Danh sách sinh viên theo từng xe đưa đón bao gồm: Biển số xe, số điện thoại tài xế, số điện thoại cán bộ phụ trách theo từng xe, thời gian di chuyển của xe.

- Danh sách xe đưa, đón sinh viên học thực hành GDQP-AN đợt 1 (danh sách đính kèm). Danh sách xe đưa, đón sinh viên học thực hành GDQP-AN đợt 2 và đợt 3 Nhà Trường sẽ công bố sau.

- Đối với sinh viên thi không đạt học phần lý thuyết GDQP-AN vẫn được tham gia học thực hành tại Trường Quân Sự. Trong quá trình học thực hành, Trường Quân Sự sẽ tổ chức ôn tập và thi lại học phần lý thuyết cho sinh viên, lệ phí thi lại 20.000 VNĐ (sinh viên đóng tại Trường Quân Sự).

2. Thời gian, địa điểm học thực hành GDQP-AN

• Thời gian

- Thời gian học chia theo từng đại đội, mỗi đại đội học thực hành GDQP-AN trong thời gian 01 tuần, cụ thể:

+ Đợt 1 (Đại đội 1): Từ ngày 20/02/2023 đến 25/02/2023.

+ Đợt 2 (Đại đội 2) : Từ ngày 27/02/2023 đến 04/03/2023.

+ Đợt 3 (Đại đội 3): Từ ngày 06/03/2023 đến 11/03/2023.

- Thời gian học được phân bổ trong 01 tuần gồm: Sáng thứ 2 giao quân, nhận quân phục; Thứ 3 đến thứ 6 học các nội dung thực hành GDQP-AN; Thứ 7 trả quân phục, ăn trưa và điểm danh lên xe đi về (kết thúc khóa học).

• Địa điểm

- Địa điểm học thực hành GDQP-AN: Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh. Số 825 TL15, ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

3. Kế hoạch tổ chức đưa đón sinh viên học thực hành GDQP-AN

• Nguyên tắc tổ chức đưa đón

- Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, Nhà Trường tổ chức xe đưa, đón sinh viên tập trung theo 03 đợt học thực hành GDQP-AN và không giải quyết cho sinh viên tự túc di chuyển. Trường hợp bất khả kháng (hoặc địa điểm nhà gần khu vực Trường Quân Sự) sinh viên có nhu cầu đi tự túc phải làm đơn theo mẫu đính kèm (Mẫu đơn đính kèm). Sinh viên gửi đơn về Khoa chuyên môn để Khoa tổng hợp và trình Ban Giám hiệu phê duyệt trước ngày 18/02/2023 (đối với đợt 1) và trước ngày học 03 ngày (đối với Đợt 2 và Đợt 3). Trường hợp không có đơn được BGH phê duyệt, sinh viên không theo xe đưa đón của Nhà trường, sinh viên vắng học được coi là không đạt và phải đóng tiền học lại học phần GDQP-AN cùng với khóa K17 (cả lý thuyết và thực hành).

• Địa điểm tổ chức đưa đón sinh viên mỗi đợt

- Trường Đại học Gia Định, Khu E cơ sở Nguyễn Kiệm, Địa chỉ: Số 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

- Sinh viên chủ động có mặt trước thời gian đưa, đón 15 phút để sắp xếp hành lý (thời gian đưa đón được ghi trên danh sách từng xe, sinh viên xem kỹ để biết thời gian di chuyển). Khuyến khích sinh viên nhờ người thân đưa đến (hoặc đi grab,...) để tránh chi phí gửi xe lâu ngày tại trường. Sinh viên lưu ý các khung giờ cao điểm để tránh kẹt xe dẫn đến trễ chuyến đi.

• Cán bộ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học thực hành GDQP-AN
    • Cán bộ hỗ trợ đưa đón: Mỗi xe gồm 01 cán bộ hỗ trợ đưa đón và điểm danh sinh viên (thông tin cán bộ đưa đón theo xe được ghi trên danh sách xe).
    • Cán bộ hỗ trợ học thực hành tại Trường Quân Sự: Nhà trường cử 01 (hoặc 02 cán bộ ở tại Trường Quân Sự để hỗ trợ sinh viên trong trường hợp cần thiết, bao gồm:

+ Đợt 1 (Khoa CNTT): Thầy Hồ Quý Thuận, điện thoại: 0776167937

+ Đợt 2 (Khoa KT-QT): Thầy Nguyễn Khánh Duy, điện thoại: 0386318282

Cô Trần Nguyệt Anh, điện thoại: 0919717187

+ Đợt 3 (Khoa KT-QT, KHXH-NN và TTS): Cô Nguyễn Phan Thủy Tiên, điện thoại: 0366432234

4. Các lưu ý khi sinh viên học thực hành GDQP-AN

• Sinh viên kiểm tra thật kỹ và lưu lại thông tin về thời gian đưa đón, địa điểm đón, biển số xe, điện thoại tài xế xe, điện thoại cán bộ phụ trách xe, điện thoại cán bộ hỗ trợ trong quá trình học tại Trường Quân Sự trên danh sách đính kèm (Thông tin này được thể hiện trên danh sách theo từng xe).
    • Chi phí đóng trực tiếp cho Trường Quân Sự 562.000 VNĐ/SV (Bao gồm các chi phí cá nhân của sinh viên cụ thể: tiền ăn, nước uống, giặt và khử quần quân trang... không bao gồm lệ phí thi lại học phần lý thuyết — Theo Thông báo số 220/2022/GDU/TBHT của Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định về việc triển khai kế hoạch học tập và đóng học phí học kỳ II năm học 2022-2023 hệ Đại học chính quy).
    • Sinh viên chấp hành nghiêm nội quy, quy định khi học thực hành GDQP-AN tại Trường Quân Sự. Trường hợp sinh viên vi phạm nội quy trong quá trình học sẽ bị Trường Quân Sự kỷ luật trả về cho Nhà trường và không được công nhận kết quả học tập GDQP-AN (cả học phần lý thuyết và thực hành).
    • Học thực hành GDQP-AN trong khu vực quân sự do đó yêu cầu sinh viên ăn mặc kín đáo, lịch sự. Nghiêm cấm việc chụp ảnh, livestream bất kỳ vị trí nào trong khu vực học tập và sinh hoạt khi chưa có sự đồng ý của Quản lý Trường Quân Sự.
    • Sinh viên học thực hành GDQP-AN được trang bị các dụng cụ cá nhân gồm: 2 bộ quân phục, màn, mền, gối,…để phục vụ lưu trú.
    • Về ăn uống có căn tin của Trường Quân Sự phục vụ ăn uống tại chỗ do sinh viên tự chi trả.

Sinh viên kiểm tra thông tin cá nhân theo danh sách, nếu thông tin thiếu hoặc chưa chính xác liên hệ trực tiếp tại phòng Đào tạo và Quản lý khoa học hoặc qua email phongdaotao1@giadinh.edu.vn trước ngày 18/02/2023 (đối với Đợt 1) và trước ngày học 03 ngày (đối với Đợt 2 và Đợt 3) để được xử lý kịp thời và gửi danh sách cho Trường Quân Sự.

Nội dung thông báo và danh sách tham gia học GDQP-AN tại đây.