Tình yêu bóng đá của "Vua phá lưới" GDU 

Tình yêu bóng đá của "Vua phá lưới" GDU 

Lượt xem: 582

  Xem sân bóng là cuộc sống, quả bóng là tình yêu, Nguyễn Văn Tốt – sinh viên lớp K15DCATTT, ngành Công nghệ thông tin đã mang đến những bàn thắng đẹp và quan trọng hơn là cùng với những người đồng đội của mình chạm đến chiến thắng.  

   

  Văn Tốt cũng chính là cầu thủ xuất sắc, 2 năm liền là “Vua phá lưới” của Giải Bóng đá nam sinh viên GDU (năm 2021 và 2022). Bạn cũng đã từng nhận rất nhiều giải thưởng: giải thủ môn xuất sắc nhất trong giải đấu 8 đội, từng đoạt 4 Găng tay Vàng và vô địch 4 năm liên tiếp ở các giải đấu của trường THCS.   

   

  Hôm nay, hãy cùng GDU trò chuyện với Văn Tốt để xem bạn có những bí kíp nào!  

   

   

  Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với bóng đá? 

   

  Mình bắt đầu chơi đá bóng từ năm lớp 3 tiểu học. Lúc đó mình chơi ở vị trí thủ môn chứ không phải là cầu thủ như bây giờ. Mình làm thủ môn từ năm lớp 3 đến năm lớp 9 thì đổi vị trí. Năm lớp 9 mình lên đá. Lúc đầu chỉ tính đá chơi cho vui rồi thấy bản thân ghi bàn được nhiều nên cũng có hứng thú rồi dần đá nhiều hơn, ngày nào cũng đá liên tục như vậy. 

   

  Chia sẻ một chút về quá trình tập luyện và thi đấu của bạn? 

   

  Mình đã từng thi đấu ở Giải đấu Futsal chuyên nghiệp sân 5, với trình độ chuyên môn cao từ năm lớp 11. Đây là một giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, cũng giống như sân cỏ nhưng cầu thủ sẽ thi đấu trên sân sàn và thi đấu trong nhà. 

   

  Trong quá trình chơi bóng, mình từng được nhận được giải thủ môn xuất sắc nhất trong giải đấu 8 đội, từng được 4 Găng tay Vàng và vô địch 4 năm liên tiếp ở các giải đấu của trường năm lớp 6, 7, 8, 9.  

   

  Đá bóng nhiều năm như vậy, có thử thách, khó khăn nào mà bạn từng phải vượt qua chưa? 

   

  Nói về thử thách đối với cầu thủ thì chắc có lẽ là chấn thương. Lần chấn thương nặng nhất của mình là khi tham gia đá futsal năm lớp 12. Lần đó trong khi tranh chấp bóng, mình bị ngã, tay chống xuống sân nên bị nứt xương và phải băng bó, nghỉ ngơi trong gần 3 tuần. Lúc đó, mình không đá được, chỉ có thể đi xem nên thấy bứt rứt trong người lắm. 

   

   

  Là cầu thủ, có thể thường xuyên gặp chấn thương, có bao giờ bạn muốn từ bỏ bóng đá chưa? 

   

  Dù gặp nhiều khó khăn, từng nhiều lần bị chấn thương nhưng nếu nói từ bỏ đá bóng luôn thì chưa có, còn từ bỏ một khoảng thời gian nào đó thì đã từng. Lúc đó thấy mình làm tất cả mọi thứ rồi mà sao thành quả không xứng đáng, cảm thấy rất tiếc nuối. Nhưng ba mình luôn khuyên cần phải kiên nhẫn, ai mà không trải qua gian nan. Còn mẹ mình dù không thích bóng đá nhưng vẫn luôn động viên rằng từ từ sẽ có thành quả. 

   

  Bóng đá đã dạy cho bạn điều gì? 

   

  Điều lớn nhất mà bóng đá dạy cho mình chính là sự kiên nhẫn, tinh thần đồng đội. Bỏ qua các danh hiệu thì bóng đá mang đến cho mình những người anh em và niềm hạnh phúc khi vô địch. Ngoài ra, bóng đá còn giúp mình có được một sức khỏe tốt.  

   

  Được biết bạn đã 2 năm liên tục nhận được danh hiệu “Vua phá lưới” của Giải bóng đá nam GDU, cảm xúc của bạn như thế nào? 

   

  Mình cảm thấy rất vui khi hai năm liên tiếp giành được giải “Vua phá lưới”. Đó là một cột mốc đáng nhớ đối với mình. Nhưng mình biết nhờ đồng đội mình mới có được giải thưởng này. Giải đấu năm trước mình ghi được 25 bàn, năm nay thì chỉ ghi được 15 bàn. Con số này một phần là do chất lượng của các đội năm nay cao hơn năm ngoái và còn lại là do em và đội bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn. 

   

  Trong suốt giải đấu, đâu là trận đấu bạn cảm thấy đáng nhớ nhất? 

   

  Trận đấu đáng nhớ nhất cũng chính là trận khó nhằn nhất. Đó là trận bán kết 1 giữa đội mình và đội hiện đang là đương kiêm vô địch của giải đấu năm nay. Khi đá trận đó, đội mình tâm lý rất áp lực. Vì đội mình vô địch giải năm trước và đá với một đội trẻ, là K16 năm nay. Với nhiều lợi thế hơn, cố gắng rất nhiều nhưng đội mình không tận dụng được cơ hội. Rồi phải quyết định thắng thua trên chấm phạt đền và may mắn đã không mỉm cười với đội em. Tuy nhiên, thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường. 

   

   

  Đối với bạn, một bàn thắng phô diễn tài năng hay một bàn thắng mang tính quyết định sẽ quan trọng hơn? 

   

  Một bàn thắng quyết định của đội chắc chắn quan trọng hơn. Bóng đá là môn thể thao tập thể, với chúng em tình đồng đội là trên hết. Trong trận đấu, đồng đội có cãi nhau thì chỉ là cãi trong trận đấu thôi xong xuôi thì mọi chuyện bỏ qua hết. Phô diễn kỹ thuật thì lúc nào phô diễn cũng được nhưng bàn thắng quyết định, mang đến chiến thắng cho đội lại có giá trị vô cùng quan trọng. Giữa một bàn thắng đẹp và một bàn thắng mang đến chiến thắng cho đội có lẽ quá khó để chọn.  

   

  Trải qua 2 năm với 2 giải đấu lớn của trường, bạn thấy mình thay đổi ra sao so với mình của một năm trước? 

   

  Năm nay em lớn hơn một tuổi, tất nhiên là chững chạc, trưởng thành hơn, khả năng giữ bóng, xử lý bóng chắc hơn, bình tĩnh hơn.  

   

  Quả là một cậu bạn IT với tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao vua. Chúc cho việc học tập cũng như thi đấu của Văn Tốt sẽ gặp nhiều thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...