Trường Đại học Gia Định trở thành thành viên Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử 

Trường Đại học Gia Định trở thành thành viên Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử 

Lượt xem: 144

  Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực Thương mại Điện tử và có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, sáng ngày 11/4, trường Đại học Gia Định đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức chương trình workshop chuyên đề “Sinh viên ngành Thương mại Điện tử - Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ số”. 

   

   

  Chương trình workshop chuyên đề “Sinh viên ngành Thương mại Điện tử - Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ số”.

   

  Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, GDU còn đón nhận Giấy chứng nhận thành viên Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử. 

   

  Về phía khách mời có sự tham gia của Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecom), Ông Nguyễn Tấn Phong - Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Vecom, ThS. Trần Minh Hiệp – Chuyên gia tư vấn cấp cao Trung tâm tư vấn pháp luật Vecom, Ông Nguyễn Minh Đức – Phó tổng thư ký Vecom, Ông Nguyễn Mạnh Tấn – Công ty Cổ phần công nghệ Haravan. 

   

  Về phía nhà Trường Đại học Gia Định, chương trình có sự tham dự của ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông, NGND.TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa Khoa Kinh tế - Quản trị, TS. Trần Anh Minh – Phó Trưởng khoa khoa Khoa Kinh tế - Quản Trị, ThS. Trương Phi Cường – Giám đốc chương trình ngành Thương mại điện tử cùng Quý thầy cô là giám đốc chương trình, giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị. 

   

   

  Sinh viên ngành Thương mại điện tử GDU đã có cơ hội trang bị những hành trang cho việc tham gia tuyển dụng trong tương lai.

   

  Tại chương trình, sinh viên ngành Thương mại điện tử GDU đã có cơ hội trang bị những hành trang cho việc tham gia tuyển dụng trong tương lai; những yêu cầu cơ bản mà tuyển dụng đặt ra đối với ứng viên cũng như cách xây dựng một bộ hồ sơ xin việc “ấn tượng”. Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn biết được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm, xu hướng phát triển của ngành Thương mại Điện tử trong tương lai. 

   

  Không chỉ vậy, sinh viên còn được “bật mí bí kíp huấn luyện” chat GPT trở thành chatbot tư vấn thông minh.  

   

   

  Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn biết được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm, xu hướng phát triển của ngành Thương mại Điện tử trong tương lai.

   

  Chia sẻ tại workshop, Ông Nguyễn Mạnh Tấn - Công ty Cổ phần công nghệ Haravan nhấn mạnh: “Dù không phải là thứ quyết định duy nhất nhưng bằng cấp chắc chắn quan trọng vì nó sẽ mở ra nhiều con đường để phát triển sự nghiệp. Bởi lẽ kiến thức được giảng dạy tại đại học là nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp sau này. Các công ty khi tuyển dụng, đầu tiên cũng sẽ xem xét đến bằng cấp. Trong quá trình học đại học nói chung và theo đuổi ngành Thương mại điện tử nói riêng, sinh viên nên thực tập, kiến tập sớm vì khi đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn so với các ứng viên khác”. Ngoài ra, các vấn đề pháp lý cần được chú ý trong lĩnh vực Thương mại Điện tử cũng được các diễn giả chia sẻ. 

   

  Tin chắc rằng, việc gia nhập mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử của Vecom sẽ mở ra hàng vạn cơ hội học tập, trải nghiệm tuyệt vời dành cho sinh viên Thương mại điện tử nói riêng và sinh viên GDU nói chung. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...