Từ cậu sinh viên năm nhất rụt rè đến “Gương mặt GDU 2021” 

Từ cậu sinh viên năm nhất rụt rè đến “Gương mặt GDU 2021” 

Lượt xem: 186

   

  Người ta vẫn thường bảo tuổi trẻ là hữu hạn. Khi sức trẻ còn căng tràn trong lồng ngực hãy sống hết mình, để những năm tháng ấy trở nên đáng nhớ và đầy ý nghĩa. 

   

  Trong chuyên mục GDU TRONG TÔI số này, hãy cùng đến với những chia sẻ của bạn Võ Thiện Nhân, sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật phần mềm, lớp K15DCPM07.  

   

  Thiện Nhân cũng là sinh viên đạt danh hiệu “Gương mặt GDU 2021” và đang tham gia cuộc thi “Nét đẹp sinh viên” năm 2022 do Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM tổ chức.  

   

   

  “Lần đầu mình biết đến GDU là vào những giai đoạn cuối năm lớp 12. Lúc này có rất nhiều trường đại học về trường cấp 3 của mình để tuyển sinh, và trong đó có trường Đại học Gia Định. 

   

  Mình ấn tượng về trường bởi học phí rẻ, thời gian đào tạo lại rất ngắn, chỉ với 3 năm học. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, mình còn cảm nhận được sự ấm áp từ “mái nhà” Gia Định. Đúng với câu nói: “Vào Gia Định là về Gia Đình, vì Gia Đình ta là Gia Định”. 

   

  GDU đã mang lại cho mình rất nhiều thứ, từ tình cảm mà các thầy cô dành cho sinh viên, đến tình cảm của các bạn sinh viên GDU dành cho nhau. Quả thật như một gia đình thực sự. Đối với những bạn sinh viên ở tỉnh, sống xa nhà, xa quê hương như mình thì GDU như ngôi nhà thứ hai. Dẫu quê hương, xứ sở có thể khác nhau nhưng mỗi người như nhập chung vào một gia đình, mọi người rất thân thiện, gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ nhau. 

   

  Những điều đó đã được thể hiện qua group “Cộng đồng sinh viên Gia Định”. Đây là không gian để sinh viên chúng mình được thoải mái trò chuyện, giao lưu cùng nhau, được nghe các anh chị tư vấn, chia sẻ nhiều bí kíp học – thi vô cùng hữu ích. 

   

  Trong quá trình học tập tại trường, có ba điều mà bản thân mình cảm thấy đáng nhớ nhất. Một là giải nhất “Gương mặt GDU 2021” mình đã nhận được. Danh hiệu này đã giúp mình trở nên tự tin hơn, hoạt ngôn hơn, và hiểu được vai trò của bản thân cần làm gì để mang hình ảnh Đại học Gia Định đến gần hơn với mọi người. 

   

  Điều đáng nhớ thứ hai trong khoảng thời gian học tập, sinh hoạt tại trường đó là mình đã và đang là trưởng ban Sự kiện của CLB Truyền Thông GDU. Ở đây, mình đã học được nhiều điều. Từ một chàng trai rụt rè, ít nói, không có gì nổi bật thì sau khi tham gia sinh hoạt tại CLB, mình đã trở nên tự tin hơn.  

   

  Kỳ học quân sự của sinh viên GDU cũng là một kỷ niệm đáng nhớ đối với mình. Khoảng thời gian học tập tại Trường Quân sự Bộ Tư Lệnh TP. HCM là kỷ niệm không thể nào quên. Khi bước vào môi trường quân sự, sinh viên GDU đã có khoảng thời gian được trò chuyện với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau những điều đơn giản nhất, nhỏ nhặt nhất. Và cũng nhờ có kì học quân sự này, mà mình thấy được sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên khi tham gia các hoạt động do trường tổ chức.  

   

  Đó là những điều mà mình không thể nào quên, dù sau này ra trường hay đang làm gì đi chăng nữa thì những điều này vẫn sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp của mình trong khoảng thời gian tuổi trẻ quý báu này. 

   

  Cảm ơn Đại học Gia Định khi đã là một phần thành xuân của mình. 

   

  Các GDU-ers tương lai ơi, hãy tự tin khi về dưới mái nhà Gia Định nhé! Trường nào không quan trọng, quan trọng là bạn có gì và làm được gì từ chính môi trường mà các bạn học tập. Bằng cấp đôi khi không thể đánh giá toàn diện con người bạn, quan trọng là kỹ năng mà chúng ta tích lũy được trong suốt quá trình học tập. 

   

  Và mình tin rằng GDU sẽ là một trong những môi trường đáng để các bạn học. Vì vào Gia Định các bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của một Gia Đình”. 

   

  Võ Thiện Nhân 

   

  Lớp: K15DCPM07 

   

  Ngành Kỹ thuật phần mền - Khoa Công nghệ thông tin 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...