Vừng ơi mở ra kiến thức bao la

Vừng ơi mở ra kiến thức bao la

Lượt xem: 745

  Hôm nay, hãy đóng cửa quá khứ, hít một hơi thật sâu, bước qua và bắt đầu tận hưởng những cuộc thi mới trong tương lai bằng tâm thế vững vàng vì chuẩn bị kiến thức kỹ càng nhé! 

   

  Điều giúp bạn đạt được điểm thi như mong muốn là nguồn kiến thức bạn đã nạp được cho bản thân thông qua những lời giảng, sách, tài liệu! Vì vậy hãy lấp đầy những lỗ hổng về kiến thức, đảm bảo được đủ lượng kiến thức bằng cách:

   

  “Làm bạn thân thiết” với những bài giảng và cuốn giáo trình giảng viên cung cấp. Chúng ta học chắc từng chương, nghỉ chơi với việc ôn hết từ đầu đến cuối do không hình dung được phần nào là trọng tâm của kiến thức.

   

  Ngoài việc hỏi thầy cô, các bạn cũng có thể giải quyết gọn những thắc mắc bằng cách trao đổi hoặc mở chủ đề thảo luận trong các group chia sẻ kiến thức chuyên ngành trên mạng xã hội và đừng ngại “bắt cầu” đi xin những tài liệu “gia truyền” từ tiền bối đi trước nhé.

   

  Sách là người bạn tinh thần không thể thiếu của sinh viên thời đại mới, tuy nhiên đôi khi đọc sách ở nhà thỉnh thoảng lại khiến chúng ta không có cảm hứng đọc lâu. Vậy tại sao chúng ta không mang quyển sách đó đến một nơi chỉ dành cho những người đọc sách? Thư viện và hội sách không chỉ là kho tài liệu đa dạng, quý giá mà nó còn là nơi khơi nguồn cảm hứng học tập, giúp bạn có động lực mạnh mẽ chinh phục tri thức.

   

  Học tập là một quá trình dài đòi hỏi bạn phải nỗ lực và theo đuổi đến cùng để đạt được những thành công trong tương lai. Bài tập nào cũng có lời giải, vì vậy hãy giữ tinh thần lạc quan, tỉnh táo để tìm ra chiếc chìa khóa thành công. Nên nhớ đằng sau sự thành công của bất kì ai cũng có sự hiện diện của ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách nè !!

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...