Ai cũng có “lần đầu” 

Ai cũng có “lần đầu” 

Lượt xem: 297

  Hai tiếng sinh viên, với những ai đã tốt nghiệp là cả một trời thương nhớ, với những cô cậu tân sinh viên, đây là ước mơ, là mục tiêu các bạn phấn đấu đêm ngày để đạt được.  

   

  Vậy nên khi trở thành tân sinh viên và đến ngôi trường mà mình sẽ gắn bó để làm thủ tục nhập học, mỗi bạn sẽ có những cảm xúc khó tả. Những ngày còn bỡ ngỡ, còn lạ lẫm với trường mới, bạn mới; những ngày còn ngại ngùng ở môi trường mới là khoảng thời gian khó quên, là những kỷ niệm đẹp với mỗi tân sinh viên. 

   

  Những ngày này, tân sinh viên khóa K16 Đại học Gia Định (GDU) đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ để đến trường làm thủ tục nhập học. Những gương mặt bỡ ngỡ xen lẫn chút lo lắng, những cô chú phụ huynh người mệt nhoài vì vượt đường xa theo chân con đến đường và cũng thấp thoáng đâu đó là những nụ cười, những ánh mắt háo hức. Ngày nhập học tại GDU ấm áp những chân tình. 

   

  “Em rất háo hức chuẩn bị bước vào giảng đường đại học, háo hức cho ngày nhập học. Nhưng cũng khá lo lắng khi phải làm quen với môi trường mới, cách học mới", Đặng Thị Mỹ Quyên - Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ. 

   

   

  Đại học không chỉ là nơi trang bị kiến thức, với nhiều sinh viên đây là nơi gửi gắm ước mơ, dệt nên thanh xuân khi có bạn bè, có thầy cô. Nhiều bỡ ngỡ, nhiều e ngại nhưng bạn sinh viên nào cũng trong trạng thái sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên xa nhà. 

   

  Bạn Nguyễn Thúy Vi – tân sinh viên ngành Marketing vừa nhận được học bổng khuyến học 10% học phí HKI chia sẻ: “Bản thân em thấy rất vui khi vừa đậu vào ngành và trường mình yêu thích vừa nhận được học bổng từ trường. Dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng em rất mong đợi cho khoảng thời gian tân sinh viên sắp tới”. 

   

   

  Hành trình đến với giảng đường đại học làm sao thiếu vắng bóng dáng mẹ cha. Con đi học, ba mẹ lo rồi khăn gói hành trang “cùng con đi học”.  

   

  Bạn Nguyễn Thị Vinh Ny – tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tâm sư: “Em cùng mẹ chuẩn bị hành lý từ Đức Phổ, Quảng Ngãi vào trường để làm thủ tục nhập học và ổn định chỗ ở. Lần đầu tiên xa nhà, chuẩn bị cho cuộc sống tự lập, em cũng khá lo lắng nhưng cũng mong đợi lắm. Em rất thích anh chị tư vấn của trường, anh chị sẵn sàng hướng dẫn và lắng nghe những thắc mắc, tâm sự của em”. 

   

   

  Trúng “tiếng sét” với nhà GDU nên sau khi làm thủ tục nhập học, bạn Nguyễn Hoàng Anh Tuấn – Tân sinh viên ngành Luật đã mạnh dạn đăng ký trở thành tình nguyện viên, cùng các anh, chị đón tiếp, hướng dẫn các bạn tân sinh viên khác khi đến trường làm thủ tục nhập học. 

   

  "Ban đầu em có chút lo lắng khi tiếp xúc với môi trường mới nhưng sau đó em cảm thấy rất quen thuộc với trường. Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình, nhiệt huyết khi hướng dẫn em làm hồ sơ. Em thấy rất vui khi mình được trở thành một phần của mái nhà Gia Định và em muốn bắt nhịp ngọn lửa nhiệt huyết của anh, chị để tiếp đón các bạn tân sinh viên sau này", Anh Tuấn chia sẻ. 

   

   

  Vô vàn những cung bậc cảm xúc mà nhà GDU có dịp được chứng kiến trong những ngày tân sinh viên tất bật đến trường làm thủ tục nhập học.  

   

  Ai cũng từng có “lần đầu”, cảm ơn bạn vì đã chọn GDU là “lần đầu”. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...